6 điều cần nhớ để sử dụng tủ lạnh Panasonic hiệu quả

Dịch vụ tủ lạnh
Gia đình bạn vừa mới sắm 1 em tủ lạnh Panasonic mới cho cả nhà nhưng không biết cách sử dụng sao cho tủ hoạt động hiệu quả và tiết kiệm điện. Không sao, hiểu rõ lo lắng của bạn, các chuyên gia của trung tâm sửa tủ lạnh tại nhà Đà Nẵng đã tổng hợp cách sử dụng tủ lạnh Panasonic đúng cách mà rất hiệu quả.

1. Nên đặt tủ lạnh tránh các nguồn nhiệt

Không nên đặt tủ lạnh gần các nguồn nhiệt như bếp ga, nồi cơm điện hay lò vi sóng cũng như ánh sáng mặt trời để bảo quản tốt hơn và tiết kiệm điện năng.

2. Để nhiệt độ tủ lạnh thích hợp

Nhiều gia đình không có thói quen điều chỉnh nhiệt độ khi sử dụng tủ lạnh tuy nhiên thực tế cho thấy để tủ lạnh hoạt động hiệu quả và tiết kiệm điện thì bạn nên tăng giảm nhiệt độ tùy theo thời tiết.Không nên vặn nhiệt độ ở mức 5 vì rất tiêu hao năng lượng. Vào mùa lạnh, bạn có thể chỉnh độ lạnh xuống mức 3, tăng lên mức 4 vào những ngày nóng để tiết kiệm điện năng hiệu quả.

3. Không nên đóng mở tủ lạnh nhiều lần

Đóng mở cửa tủ quá nhiều lần sẽ dẫn đến thất thoát khí lạnh ra ngoài môi trường khiến tủ lạnh tiêu tốn nhiều điện năng hơn do phải làm lạnh lại từ đầu. Ngoài ra, khi đóng tủ bạn cũng cần đóng thật sát, tránh trường hợp đóng tủ không chặt khiến cánh cửa bị hé làm thoát khí lạnh ra ngoài.

4. Đừng bao giờ đặt tủ lạnh sát mép tường

Dịch vụ sua tu lanh tai Da Nang chia sẻ Tủ lạnh cần có chỗ để tỏa nhiệt giúp nó hoạt động hiệu quả hơn vì thế không nên kê tủ lạnh sát tường. Chuyện này đặc biệt quan trọng vì hệ thống dây cáp làm lạnh đằng sau tủ cần có không khí mát để làm nguội, nếu không tủ lạnh rất tốn điện và mau xuống cấp. Ngoài ra, bộ làm lạnh đằng sau tủ lạnh cần được quét dọn, hút bụi thường xuyên để tránh bụi bẩn làm tắc nghẽn hệ thống. Nếu nhà bạn có nuôi thú cưng thì việc vệ sinh càng phải thường xuyên hơn vì đây là nơi lý tưởng cho lông động vật “trú ngụ”

5. Tuyệt đối không nên để thức ăn nóng trong tủ lạnh

Thức ăn nóng sẽ làm tăng nhiệt độ trong tủ lạnh và khiến nó phải vận hành với công suất cao hơn. Do đó hãy để món ăn nóng nguội đi trước khi cho vào tủ lạnh.

6. Đồ ăn thừa nên bỏ vào hộp nhựa, thủy tinh

Các hộp bảo quản thực phẩm được làm từ thủy tinh hoặc sứ sẽ giúp cân bằng nhiệt độ trong tủ lạnh tốt hơn so với các hộp bằng nhựa. Ngoài ra, các bà nội trợ cũng cần lưu ý sử đóng nắp các hộp đựng thực phẩm trước khi cho vào tủ lạnh để tránh đọng nước và ám mùi vào tủ lạnh, lẫn mùi các loại thực phẩm vào nhau.
Với những chia sẻ nhỏ trên hi vọng các chuyên gia sửa tủ lạnh tại Đà Nẵng đã giúp bạn phần náo đó về cách sử dụng tủ lạnh panasonic đúng cách mà lại tiết kiệm điện nữa nha.
6 điều cần nhớ để sử dụng tủ lạnh Panasonic hiệu quả
Đánh giá bài viết

Tác giả: Quản Trị Viên
Dịch vụ tủ lạnh
Khám phá cách điều chỉnh nhiệt độ đũng cho tủ lạnh

Giữ cho thực phẩm được tốt hơn, thời hạn sử dụng lâu hơn là do nhiệt độ tủ lạnh quyết định. Vậy mức nhiệt độ tủ lạnh bao nhiêu là lý tưởng? Các kỹ thuật viên sửa tủ lạnh tại nhà Đà Nẵng Nguyên Đức xin chia sẽ cùng các bạn, nhằm giúp …

Dịch vụ tủ lạnh
6 nguyên nhân tủ lạnh không đông đá

Thợ sửa tủ lạnh tại Đà Nẵng đến nhà trong thời gian nhanh nhất. Tất nhiên đó là điều cấp thiết nên thực hiện. Tuy nhiên chúng tôi mong bạn hãy bình tỉnh, bỏ ra chút thời gian tìm hiểu nguyên nhân, lý do trước khi gọi thợ, biết đâu bạn có …

Dịch vụ tủ lạnh
Điểm danh 6 nguyên nhân khiến quạt gió tủ lạnh không chạy

chia sẻ những cách khắc phục sửa chữa tủ lạnh dễ thực hiện dành cho người không chuyên với những hư hỏng đã nêu trên. Hãy cùng trung tâm sửa tủ lạnh Đà Nẵng tham khảo bài viết sau nhé. quạt gió tủ lạnh không hoạt động điểm danh nguyên nhân …