Cách sử dụng máy giặt không đúng cách

Máy giặt hoạt động ngốn quá nhiều điện nhiều khả năng có thể là do chính những thói quen sai lầm khi sử dụng thiết bị của bạn. Sau đây thợ sua may giat tai Da Nang chia sẻ 4 sai lầm mà bạn cần chấm dứt ngay để sử dụng máy giặt tiết kiệm điện hơn.

Dùng các loại chất tẩy rửa không thích hợp

Nhiều người dùng có thói quen thường sử dụng bột giặt tay cho máy giặt. Tuy nhiên bạn có biết thói quen này không chỉ làm hao phí điện mà còn gây hại cho máy giặt. Nguyên nhân là vì bột giặt tay thường có khá nhiều bọt trong khi máy giặt chỉ dùng lượng nước vừa phải cho mỗi chu trình giặt. Nếu bạn sử dụng bột giặt tay cho máy giặt thì khả năng xuất hiện các sự cố trào bọt là rất cao. Không những vậy quần áo của bạn cũng không được làm sạch tối đa.

Lắp đặt máy giặt ở nơi quá ẩm ướt

Nhiều gia đình thường lắp máy giặt ở ban công, sân thượng, nhà tắm, gầm cầu thang vì tiện lợi nhưng họ không hề biết rằng chính sự ẩm ướt ở nhà tắm, gầm cầu thang sẽ khiến máy giặt bị nhiễm ẩm, các động cơ không thể hoạt động được. Đồng thời, khi lắp máy giặt ở nơi có ánh nắng chiếu trực tiếp cũng khiến cho các linh kiện điện tử bên trong nhanh hỏng. Tốt nhất, bạn nên lắp thiết bị này ở những nơi khô ráo, thông thoáng và có đặt chân kê phía dưới.

 Bỏ quên đồ kim loại trong đồ giặt

Những chìa khóa, bật lửa, cắt móng tay… nếu văng ra trong quá trình máy đang vận hành có thể mắc kẹt trong các khe, gây chập cháy vì máy giặt đang hoạt động cao bị ngừng đột ngột. Hoặc ít tệ hơn, những đồ vật này cũng làm xước lồng giặt, ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy.

Máy giặt lâu ngày không vệ sinh

Khu vực lồng giặt của máy rất nhiều vi khuẩn, do vậy vệ sinh máy để khử khuẩn, khử cặn là điều rất cần thiết. Mỗi tháng nên để máy chạy đôi ba lần với chu trình giặt không quần áo (chạy không tải) để vệ sinh lồng giặt, khi chạy nên để chế độ nước nóng nhất có thể. Nếu lồng giặt có dính bẩn, lấy khăn mềm thấm giấm hoặc baking soda để lau trước khi vận hành chế độ giặt nói trên.

Nếu trong quá trình sử dụng thiết bị mà bạn vẫn lặp lại những sai lầm trên thì không những khiến máy giặt nhanh hư hỏng mà còn tiêu tốn nhiều điện năng hơn. Vì thế thợ sửa máy giặt samsung tại Đà Nẵng hãy tập cho mình thói quen sử dụng khoa học để thiết bị được bền lâu và hoạt động hiệu quả hơn.

Cách sử dụng máy giặt không đúng cách
Đánh giá bài viết

Tác giả: vanthangit17
Dịch vụ máy giặt
Một số cách máy giặt tiết kiệm điện nước

Máy giặt là một đồ dùng gắn liền với cuộc sống của mỗi gia đình, giúp công việc nội trợ tiện lợi và tiết kiệm công sức hơn. Tuy nhiên, làm thế nào để sử dụng máy giặt mà kiểm soát được khối lượng nước và thông số điện năng tiêu …

Dịch vụ máy giặt
Máy giặt không chạy nguyên nhân do đâu

máy giặt không chạy điều này sẽ làm cản trở quá trình hoàn thành chu trình giặt. Khi máy giặt nhà bạn gặp phải hư hỏng này bạn có thể bỏ ra một chút ít thời gian để xem qua bài viết của chuyên gia sửa máy giặt tại nhà Đà Nẵng chúng …

Dịch vụ máy giặt
Máy giặt kêu két két tìm hiểu thủ phạm

khi nào máy giặt kêu két két? Nếu hiện tượng ấy xảy ra thì cách giải quyết như thế nào? Nguyên nhân do đâu? Tất cả sẽ được bật mí trong bài viết này. Cùng thợ sửa máy giặt tại Đà Nẵng tìm hiểu nhé! + do vị trí đặt máy …