Cách Xả Hết Nước Trong Máy Giặt Tại Nhà hiệu quả

máy giặt bạn gặp phải tình trạng máy giặt không xả hết nước trong lồng giặt nhưng vẫn báo đã giặt xong. Hậu quả của tình trạng này là quần áo của cả gia đình bạn sẽ không thể khô trong một vài giờ đồng hồ như khi đã vắt kiệt nước và nếu như vào mùa mưa thì quần áo của bạn có khi cả tuần mới khô được. Nếu bạn gặp phải tình trạng này, hãy tham khảo các hướng dẫn cách xả hết nước trong máy giặt tại nhà sau đây của thợ sửa máy giặt samsung tại Đà Nẵng Bách Khoa sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí cho chiếc máy giặt nhà mình.

Cách Xả Hết Nước Trong Máy Giặt Tại Nhà

– Kiểm tra phần ống xả nước

Chắc hẳn khi gặp phải tình trạng máy giặt không xả hết nước nhưng vẫn báo đã giặt xong điều đầu tiên bạn làm đó chính là kiểm tra ống xả nước của chiếc máy giặt? Đúng vậy, khi ống xả nước bị nghẹt bởi rác thải và bụi bẩn hoặc bị gấp khúc thì nước bên trong lồng giặt sẽ không thể thoát ra ngoài được.

Đầu tiên, bạn hãy kiểm tra xem ống xả nước có bị tắc hay không bằng cách tháo ra sau đó dùng mắt soi thật kỹ xem bên trong ống xả nước có bị tắc bởi bụi bẩn, rác thải hay bất cứ một dị vật nào không. Bạn cũng có thể lấy nước đổ vào bên trong ống xả để kiểm tra xem nước có chảy được không, nếu không thì có nghĩa là ống xả đang bị tắc.

Nếu phát hiện thấy ống xả bị tắc bạn hãy tìm cách lấy các dị vật đó ra và sau đó lắp ống xả vào máy giặt để tiếp tục sử dụng.

Bạn cũng nên kiểm tra xem ống xả nước của chiếc máy giặt nhà mình có bị gấp khúc không, vì đôi khi nó chính là nguyên nhân khiến cho không xả hết nước trong máy giặt được.

– Kiểm tra phần cửa xả của máy giặt

Bạn hãy kiểm tra xem phần cửa xả của chiếc máy giặt nhà mình có bị tắc bởi các vật thể lạ hay không? Rất có thể phần cửa xả nước hoặc phần lưới lọc của chiếc máy giặt bám quá nhiều cặn bẩn, sơ vải quần áo do lâu ngày không vệ sinh dẫn đến phần cửa xả nước bị nghẹt làm cho nước xả ra ngoài chậm, thậm chí là không xả ra được.

Nếu phát hiện thấy có bụi bẩn hay rác thải bị ứ đọng thì hãy nhanh tay tháo nó ra và rửa sạch. Sau khi thực hiện thao tác làm sạch, hãy lắp nó vào vị trí cũ là có thể sử dụng được tiếp rồi.

– Kiểm tra mô tơ của máy giặt

Nếu thực hiện 2 cách trên mà vẫn chưa phát hiện ra nguyên nhân thì bạn hãy kiểm tra mô tơ xả của máy giặt.

Mô tơ xả là một bộ phận bên trong của máy giặt có chức năng kéo cò để xả nước ra ngoài khi thực hiện một chu trình giặt hay một chu trình vắt.

Nếu bạn thấy tình trạng máy giặt không xả hết nước trong lồng giặt nhưng vẫn báo đã giặt xong thì rất có thể mô tơ đã bị tuột hoặc bị cháy và không thể hoạt động được nữa. Nếu mô tơ bị tuột bạn có thể lắp lại được nhưng nếu bị cháy thì bạn hãy mua một chiếc mô tơ xả mới và lắp vào.

– Kiểm tra board của máy giặt

Sau khi kiểm tra tình trạng máy giặt của mình với 3 cách trên nhưng vẫn chưa tìm ra được nguyên nhân thì bạn hãy tìm hiểu cách thứ tư.Board máy giặt được xem là trung tâm điều khiển mọi hoạt động của chiếc máy giặt. Nếu board bị lỗi hoặc chạy sai chương trình thì chiếc máy giặt của bạn sẽ hoạt động một cách không linh hoạt hoặc không thể hoạt động được.

Tuy nhiên, đối với nguyên nhân này bạn không thể tự sửa chữa mà phải nhờ đến sự trợ giúp của nhân viên kỹ thuật có chuyên môn để kiểm tra và đưa ra chuẩn đoán chính xác.

Hy vọng rằng với bài viết này thợ sửa máy giặt tại nhà Đà Nẵng sẽ chia sẻ cách xả hết nước trong máy giặt sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng máy giặt không xả hết nước trong lồng nhưng vẫn báo giặt xong.

Cách Xả Hết Nước Trong Máy Giặt Tại Nhà hiệu quả
Đánh giá bài viết

Tác giả: congchautan
Dịch vụ máy giặt
Một số cách máy giặt tiết kiệm điện nước

Máy giặt là một đồ dùng gắn liền với cuộc sống của mỗi gia đình, giúp công việc nội trợ tiện lợi và tiết kiệm công sức hơn. Tuy nhiên, làm thế nào để sử dụng máy giặt mà kiểm soát được khối lượng nước và thông số điện năng tiêu …

Dịch vụ máy giặt
Máy giặt không chạy nguyên nhân do đâu

máy giặt không chạy điều này sẽ làm cản trở quá trình hoàn thành chu trình giặt. Khi máy giặt nhà bạn gặp phải hư hỏng này bạn có thể bỏ ra một chút ít thời gian để xem qua bài viết của chuyên gia sửa máy giặt tại nhà Đà Nẵng chúng …

Dịch vụ máy giặt
Máy giặt kêu két két tìm hiểu thủ phạm

khi nào máy giặt kêu két két? Nếu hiện tượng ấy xảy ra thì cách giải quyết như thế nào? Nguyên nhân do đâu? Tất cả sẽ được bật mí trong bài viết này. Cùng thợ sửa máy giặt tại Đà Nẵng tìm hiểu nhé! + do vị trí đặt máy …