Cách xử lý nước sau mùa mưa bão

Hướng dẫn cách lọc xu ly nuoc trước và sau bão lũ
A/ lọc xử lý nước và vệ sinh môi trường trước khi bão lụt:

1. Đối với nguồn lọc nước :

Giếng đào: Dùng ni lông dày, không thủng phủ kín miệng giếng và buộc chặt bằng dây cao su.
Giếng khoan: Dùng ni lông dày, không thủng bịt kín vòi và cần giếng khoan bằng dây cao su.
2. Đối với nhà vệ sinh:

Nhà tiêu 2 ngăn: Lấy hết phân, đào hố sâu cách xa nguồn xử lý nước uống ít nhất 10m, ủ với vôi bột hoặc tro bếp sau đó lấp đất kỹ, trong hố tiêu cho vôi bột hoặc tro bếp vào trước khi đậy nắp.
Nhà tiêu tự hoại hoặc thấm dội nước : Chuẩn bị nút đậy chặt lỗ hố tiêu.
Nhà tiêu Chìm có ống thông hơi: Cho vôi bột hoặc tro bếp phủ kín lên bề mặt phân rồi lấp đất kín lại.
3. Chuồng gia súc:

Thu gom phân cho vào hố cách xa nguồn xử lý nước sinh hoạt ít nhất 10m, sau đó rãi vôi bột hoặc tro bếp phủ toàn bộ bề mặt rồi lấp đất kỹ.
lọc loc nuoc sinh hoạt trong mùa lũ:

Trong mùa lũ lụt, trường hợp giếng bị ngập không có lọc nước dự trữ thì phải lấy xu ly nuoc ngập lụt xử lý để sử dụng sinh hoạt theo 2 bước sau:

Bước 1: Làm trong xử lý nước

Dùng 1 gam phèn chua (tương đương một hạt ngô to) cho vào 20 lít xu ly nuoc , đánh tan phèn chờ 30 phút xử lý nước lắng cặn đến trong, nếu không có phèn chua thì dùng vải sạch để lọc.

Bước 2: Khử trùng xu ly nuoc

Đã làm trong bằng hoá chất Chloramine: dùng 1 viên Chloramine T hoặc B loại 250mg cho vào 25 lít xu ly nuoc . Khuấy đều cho tan hết lượng hoá chất, sau 30 phút mới sử dụng.

* Trong trường hợp khẩn cấp không có phèn chua làm trong xử lý nước thì tăng hàm lượng Chloramine B:

Nếu lọc nước đục vừa: 15 – 20mg Chloramine B hoà tan trong 1lít lọc nước hay 15-20gam Chloramine B (tương đương khoảng 1,5 – 2 thìa cà phê) hoà tan trong 1m3 nuoc .
Nếu lọc nước đục nhiều: 20 – 50mg Chloramine B hoà tan trong 1lít nuoc hay 20-50 gam Chloramine B (tương đương khoảng 2 – 5 thìa cà phê hoà tan trong 1m3 lọc nước .
Lưu ý: không tiến hành đồng thời vừa làm trong xu ly nuoc vừa khử trùng bằng hoá chất.

Cách xử lý nước sau mùa mưa bão
Đánh giá bài viết

Tác giả: locnuocvietan
Uncategorized
Lý sơn có đặc sản gì

Đi du lịch Đảo lý sơn có đặc sản gì ngon Việt nam chúng là có dải bờ biển dài, đẹp và còn có rất nhiều đảo, Đảo lý sơn ở đâu của tỉnh quảng ngãi ? Đảo lý sơn là một trong những hòn đảo rất đẹp để bạn …

Chưa được phân loại
làm thể nào cách âm phòng máy mà không tốn quá nhiều tiền

Hàng xóm bạn kêu gào lên vì bạn mở máy hoạt động suất ngày, có những lúc cả đêm phải chạy đơn hàng mà gây nên tiếng ồn cho mọi người xung quanh. Hàng xóm thì nhắc nhở, làm bạn bị mất tình hàng xóm, vậy làm sao để hàng …

Uncategorized
ưu điểm nổi bật của máy cắt giấy mini

Máy cắt giấy mini rất hữu ích cho văn phòng nhà hoặc người có sở thích, vì chúng cũng có thể được sử dụng để cắt nhiều loại vật liệu. Công cụ cắt giấy phổ biến, máy cắt giấy trimmer và máy cắt quay Xén giấy được vận hành bằng …