Khi sử dụng điều hòa thường xuyên, không khí trong phòng không được lưu thông để cung cấp đủ oxy, nhiều không khí bẩn không thoát ra ngoài, gây ảnh hưởng cho người dùng nếu ở trong nhà quá lâu. Vậy tại sao nên lắp quạt hút gió cho phòng có điều hòa. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa máy điều hòa tại Đà Nẵng kỹ thuật Nguyên Đức sẽ có đáp án cho bạn qua bài viết dưới đây

lap quat gio chp dieu hoa

Môt số lợi ích khi lắp quạt hút gió cho phòng có điều hòa

– Thay đổi không khí trong phòng: Quạt thông gió sẽ giúp cho không khí trong phòng và bên ngoài được trao đổi với nhau nên không khí sẽ luôn được làm mới và đảm bảo khí oxy.

– Loại bỏ các chất độc hại: Khi không khí được trao đổi, các khí độc trong phòng cũng sẽ được thoát ra ngoài nên tránh gây ra những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

– Giúp không khí được điều hòa và làm mát hiệu quả: Với những phòng có không gian rộng lớn thì việc lắp đặt và sử dụng loại quạt đảo gió sẽ giúp cho không khí nóng trong phòng được đẩy lên cao để máy lạnh có thể dễ dàng hút vào bộ lọc để thổi ra hơi lạnh giúp không khí phòng được làm mát hiệu quả.

– Bảo vệ tuổi thọ của máy lạnh: Khi bạn lắp đặt quạt thông gió, bộ phận này sẽ giúp cho điều hòa giảm bớt gánh nặng về công suất nên độ bền sẽ tăng lên.

Máy điều hòa khi chạy sẽ hút không khí trong phòng sau đó thổi ra khí lạnh để điều hòa nhiệt độ. Chính vì vậy nên dù không khí trong phòng luôn mát mẻ và trong lành nhưng không được làm mới. Không khí không được lưu thông, các chất độc hại cũng không thể thoát ra ngoài. Đồng thời, độ ẩm của phòng sẽ giảm do không được cung cấp hơi nước thường xuyên gây ra nhiều vấn đề cho sức khỏe như: gây ra hiện tượng nặng đầu, đau đầu hay viêm đường hô hấp do không khí trong phòng không có đủ oxy. Làn da trở nên khô vì không được cung cấp đủ độ ẩm. Trong khi đó việc lắp đặt quạt gió cho phòng máy lạnh sẽ mang đến nhiều lợi ích như trên. Vì vậy, thợ sua dieu hoa tai Da Nang chia sẻ  việc lắp đặt quạt hút gió là cần thiết, nó tạo ra dòng đối lưu, giúp thanh lọc không khí, cung cấp thêm luồng khí trong lành từ ngoài vào. Việc làm này sẽ khiến máy lạnh của bạn giảm gánh nặng công suất, tăng độ bền của máy lạnh,tiết kiệm thêm điện năng, mùi hôi trong phòng cũng được khử sạch.

*Lưu ý nhỏ:

Ngoài việc lắp quạt hút gió trong phòng có điều hòa, bạn cũng nên lắp ở khu vực phòng khách, nhà bếp, phòng tắm để hạn chế ẩm mốc, mùi, giúp không khí lưu thông tốt cho ngôi nhà của bạn.