Cờ úp online là gì? chơi trò này ra sao?

Uncategorized

Chơi cờ úp là một cách rèn luyện con người rất tốt, trò chơi này mới nổi lên từ những năm 2012 đến nay. Với cách chơi khá giống với cờ tướng tuy nhiên có thêm yếu tố vận may đã làm cho trò này thu hút rất nhiều bạn trẻ tham gia và yêu thích môn thể thao trí tuệ này.

Khi chơi cờ úp cần quan tâm tới điều gì?

Trí tuệ, may mắn, chiến thuật … cái gì quyết định đến chiến thắng của trò chơi này?. Câu trả lời là tất cả các yếu tố đó, bạn chiến thắng khi bạn đủ mạnh biết sử dụng chiến thuật chơi của mình một cách hợp lý.

Hiện nay có rất nhiều trang web cho phép người dùng có thể tham gia chơi các ván cờ úp online với người dùng khác cùng sử dụng kết nối internet. Điều đó giúp cờ úp trở nên phổ biến hơn bao giờ hết.

Bên cạnh lựa chọn là cờ úp, người dùng cũng có thể tham gia chơi cờ tướng bên cạnh các trò chơi khác đòi hỏi trí tuệ như cờ vua, hay những trò chơi phục vụ nhu cầu giải trí như tá lả, xì tố,…

 

Bạn tôi quả thật có tài!
Văn chương lai láng bi hài đầy vơi…
Đọc xong cảm thấy như chơi:
Đánh cờ ai biết nguồn khơi bàn cờ?
Văn minh phương Bắc đầy thơ,
Biến Vua thành Tướng quân cờ như nhau!
Chia thành ba lớp trước sau:
Thêm một đôi Pháo đánh mau lên Trời…
Trắng đen biến mất trùng khơi,
Trở thành đường kẻ vạch nơi chiến hào!
Tăng thêm vị trí nhiều sao,
Đường đi lối lại chỗ nào cũng thông…
Bộ cờ gọn nhẹ như bông!
Đi đây đi đó dễ không còn gì ?
Thượng vàng hạ cám chẳng chi,
Bình dân thiên hạ đều thi: đánh cờ./.
(By wakaeuro)

Thực ra luật chơi cờ úp rất đơn giản, chẳng khác biệt là mấy so với luật chơi cờ tướng, ngoài việc các quân bài bị lật úp trên bàn cờ, Sĩ và Tượng có thể di chuyển trên phạm vi toàn bộ bàn cờ và Tốt có thể được đặt ở vị trí ban đầu nằm cùng hàng với Tướng.

Các quân cờ trên bàn cờ chỉ thực sự lộ diện sau khi được người chơi di chuyển. Phần lớn các trang web hỗ trợ chơi cờ úp  đều có những phần giới thiệu cách chơi chi tiết, đầy đủ, dễ hiểu đối với người chơi.

Ngoài ra các trang web còn cung cấp cho người dùng giao diện chơi game đơn giản, dễ sử dụng. Có một số trang web còn có gợi ý nước đi cho người chơi ở những mức chơi đơn giản, giúp người chơi làm quen dễ dàng hơn với cờ úp online.

Chơi cờ úp sao cho hay và ít thua?

Kinh nghiệm chơi cờ úp đối với người mới chơi và mới làm quen với trò chơi trí tuệ này chủ yếu khai thác từ kinh nghiệm chơi cờ tướng mà người chơi đã có được trước đó.

Nói như thế, có thể thấy, để có kinh nghiệm đối với trò chơi này, trước hết người chơi nên làm quen với cờ tướng, hiểu về luật chơi, hiểu về cách chơi cũng như tích lũy kinh nghiệm về các chiến lược chiến thuật đối với cờ tướng online, để từ đó áp dụng sang chơi cờ úp một cách linh hoạt.

Ngoài ra, người chơi cũng có thể tích lũy kinh nghiệm chơi cờ úp thông qua thực tế hoặc đấu trực tuyến với những người chơi khác. Đây là cách được đánh giá là nhanh nhất và hiệu quả nhất để người chơi có thể tích lũy thêm kinh nghiệm cho bản thân mình và giao lưu nhiều hơn với những người chơi khác có cùng sở thích.

Chơi nhiều hơn kinh nghiệm nhiều hơn, đây là điều mà ai cũng cần luyện tập khi chơi môn thể thao này, hãy tập luyện chăm chỉ nhé.!

 

Cờ úp online là gì? chơi trò này ra sao?
Đánh giá bài viết

Tác giả: Quản Trị Viên
Chưa được phân loại
làm thể nào cách âm phòng máy mà không tốn quá nhiều tiền

Hàng xóm bạn kêu gào lên vì bạn mở máy hoạt động suất ngày, có những lúc cả đêm phải chạy đơn hàng mà gây nên tiếng ồn cho mọi người xung quanh. Hàng xóm thì nhắc nhở, làm bạn bị mất tình hàng xóm, vậy làm sao để hàng …

Uncategorized
ưu điểm nổi bật của máy cắt giấy mini

Máy cắt giấy mini rất hữu ích cho văn phòng nhà hoặc người có sở thích, vì chúng cũng có thể được sử dụng để cắt nhiều loại vật liệu. Công cụ cắt giấy phổ biến, máy cắt giấy trimmer và máy cắt quay Xén giấy được vận hành bằng …

Uncategorized
Cổng từ an ninh hoạt động như thế nào?

Cổng từ an ninh là thiết bị bảo vệ không thể thiếu trong mỗi cửa hàng, siêu thị. Kết hợp với camera quan sát thì các bạn hoàn toàn có thể yên tâm trước vấn nạn thất thoát hàng hóa, trộm cắp tại siêu thị của mình. Với camera giám sát …