Điều gì gây ra hiện tượng máy giặt bị rò nước

Máy giặt bị rò nước không chỉ gây mất vệ sinh, làm hóa đơn tiền điện nước tăng vọt mà còn gây những nguy hiểm tiềm ẩn cho bạn và gia đình. Do vậy,thợ sửa máy giặt tại nhà Đà Nẵng Nguyên Đức chía sẻ khi phát hiện sự cố người dùng nên tắt máy và tìm giải pháp khắc phục kịp thời.

Nguyên nhân máy giặt bị rò nước

 

  • Gián đoạn trong chu trình giặt
  • Vị trí đặt máy giặt không được bằng phẳng và cân đối
  • Máy giặt quá nhiều quần áo
  • Ống thoát nước chưa được lắp đúng kỹ thuật hay chưa được nối liền với đường dẫn thoát nước.
  • Sử dụng quá nhiều xà phòng hoặc dùng xà phòng không được khuyên dùng cho giặt máy.

Khắc phục máy giặt bị rò nước tại nhà

Đây là vấn đề không quá phức tạp, thợ sửa máy giặt tại Đà Nẵng cho hay vì vậy nếu có chút am hiểu về thiết bị bạn có thể tự khắc phục tại nhà theo hướng dẫn sau:

Tắt nguồn điện: Luôn đảm bảo nguồn điện đã được tắt trước khi thực hiện các thao tác tháo lắp nhằm đảm bảo an toàn và hạn chế các tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

Kiểm tra các ống cấp nước: Bạn khóa van nước hoặc tắt nguồn nước chính vào máy.  Sau đó, dùng kìm để tháo các ống cấp nước ra khỏi máy giặt. Nếu phát hiện ống cấp nước quá cũ hoặc bị hư hỏng thì nên thay ống mới. Trường hợp ống còn tốt thì nên thay miếng đệm cao su để 2 ống nước tiếp xúc tốt hơn.  Ngoài ra, bạn cũng cần đảm bảo các nối mối được chặt chẽ trước khi dùng máy giặt một lần nữa.

Kiểm tra các ống bên trong máy giặt: Bạn mở nắp máy giặt hoặc bảng điều khiển, rồi xoay các bu lông và tháo các ống ra khỏi máy giặt. Quan sát xem ống có bị cũ hay bị ăn mòn không. Nếu có thì cần thay thế ống mới.

Kiểm tra động có cấp nước:Động cơ cấp nước cũng có thể bị ăn mòn. Vì vậy, nếu kiểm tra và phát hiện sự cố thì cách khắc phục duy nhất là thay động cơ mới.

Điều gì gây ra hiện tượng máy giặt bị rò nước
Đánh giá bài viết

Tác giả: congchautan
Dịch vụ máy giặt
Một số cách máy giặt tiết kiệm điện nước

Máy giặt là một đồ dùng gắn liền với cuộc sống của mỗi gia đình, giúp công việc nội trợ tiện lợi và tiết kiệm công sức hơn. Tuy nhiên, làm thế nào để sử dụng máy giặt mà kiểm soát được khối lượng nước và thông số điện năng tiêu …

Dịch vụ máy giặt
Máy giặt không chạy nguyên nhân do đâu

máy giặt không chạy điều này sẽ làm cản trở quá trình hoàn thành chu trình giặt. Khi máy giặt nhà bạn gặp phải hư hỏng này bạn có thể bỏ ra một chút ít thời gian để xem qua bài viết của chuyên gia sửa máy giặt tại nhà Đà Nẵng chúng …

Dịch vụ máy giặt
Máy giặt kêu két két tìm hiểu thủ phạm

khi nào máy giặt kêu két két? Nếu hiện tượng ấy xảy ra thì cách giải quyết như thế nào? Nguyên nhân do đâu? Tất cả sẽ được bật mí trong bài viết này. Cùng thợ sửa máy giặt tại Đà Nẵng tìm hiểu nhé! + do vị trí đặt máy …