Điều hòa bật nhưng lại kém mát

Thật khó chịu khi trong giai đoạn nắng nóng, điều hòa bật không lên không mát. Hãy cùng đọc ngay những chia sẻ sau đây để tìm ra nguyên nhân cũng như cách xử lý triệt để. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì, đừng ngại gọi tới Sửa chữa điều hòa tại Đà Nẵng ngay sau bài viết này để được hỗ trợ tận tình hơn bạn nhé!

Vì sao Điều hòa bật nhưng lại kém mát

+ sua dieu hoa tai Da Nang cho hay Do hỏng tụ điện, bảng mạch: Khi bị hỏng thiết bị này, máy điều hòa chỉ như một chiếc quạt gió thông thường chứ không thể làm lạnh. Vì thế bạn nên cẩn trọng, thông thường nếu điều hòa dùng quá tải hoặc thường xuyên để dưới nhiệt độ 20 độ C sẽ gây ra tình trạng này.

+ Ngoài ra, vào mùa cao điểm nắng nóng, nhu cầu sử dụng điện năng tăng lên đột biến. Điều nay gây nên tình trạng quá tải điện năng làm điện yếu hoặc đột ngột bị cắt điện. Đây cũng là yếu tố khiến điều hòa không mát do lóc máy bị nóng lên, khả năng làm lạnh vì thế mà kém hẳn đi.

+ Do bụi bẩn bám dính vào lưới lọc làm cản trở hơi mát từ thiết bị tỏa ra cũng khiến tính năng điều hòa không khí của thiết bị giảm thiểu đáng kể.

+ bụi bám bẩn ở hệ thống lưới lọc dàn nóng và dàn lạnh: Khá nhiều gia đình không có thói quen vệ sinh điều hòa thường xuyên. Do đó, dưới tác động của sức gió, quá trình thay đổi thời tiết và môi trường bên ngoài, bụi bẩn có thể bám vào phần lưới lọc của dàn nóng và dàn lạnh. Điều này không chỉ gây ra hiện tượng điều hòa không mát mà còn khiến thiết bị tiêu thụ điện năng nhiều hơn, gây ồn và mang lại luồng không khí thiếu tinh sạch, tiềm ẩn nguy cơ bị nhiễm bệnh rất lớn.

+ Điều hòa non gas: trường hợp điều hòa không đủ gas cũng gây nên hiện tượng này. Bởi lẽ, tuyết sẽ bám vào van ống nhỏ của dàn lạnh. Đồng thời lúc này dòng điện hoạt động thấp hơn so với định mức ghi trên máy. Do đó, thiết bị không cung cấp đủ độ mát như mong muốn.

+ Máy nén bị hỏng: máy nén hay còn gọi là lốc máy cũng ảnh hưởng rất lớn đến tình trạng bật điều hòa nhưng không mát. Bộ phận này hỏng hoặc trục trặc không ảnh hưởng gì đến luồng khí thổi ra từ điều hòa. Tuy nhiên, không khí lại không có dấu hiệu mát như mong đợi.

Điều hòa bật nhưng lại kém mát
Đánh giá bài viết

Tác giả: congchautan
Nguyên nhân lốc điều hòa không chạy
Dịch vụ điều hòa
Nguyên nhân lốc điều hòa không chạy

Tổng hợp nguyên nhân lốc điều hòa không chạy Ngày nay, điều hòa là thiết bị không thể thay thế được trong cuộc sống. Do đó, khi chiếc điều hòa đang sử dụng mà gặp sự cố thì người dùng sẽ rất lo lắng. Thực tế trong quá trình sử …

Dịch vụ điều hòa
Quy tắc thay Block máy lạnh

khi máy lạnh nhà bạn có đấu hiệu bị hư thì việc đầu tiên bạn nên kiểm tra block vì nếu block máy lạnh mà bị hư thì máy lạnh koi như bỏ đi. Và khi bạn phát hiện block không hoạt động hãy gọi ngay cho nhân viên sửa …

Dịch vụ điều hòa
Địa chỉ sửa điều hòa panasonic bị lỗi tại nhà đơn giản

Nhưng trong quá trình sử dụng điều hòa panasonic sẽ gặp phải một số sự cố mà ta không hề mong muốn. Hãy cùng dịch vụ sửa điều hòa Đà Nẵng Nguyên Đức chúng tôi tìm hiểu về một số lỗi thường gặp ở điều hòa. Máy chạy không lạnh. …