Điều hòa chạy bình thường có nên bảo dưỡng không?

đa số chúng ta đều vô tư thoải mái sử dụng mà không chú ý đến công tác bảo dưỡng vệ sinh máy lạnh định kỳ thường xuyên. Chỉ đợi đến khi nào máy lạnh xảy ra sự cố mới tìm đến thợ sửa máy lạnh, để rồi khi nhận ra sai lầm thì lại hối hận vì sự thờ ơ, chủ quan của mình. Vậy lúc nào chúng ta cần phải bảo trì máy lạnh, trong bào viết này, kỹ thuật viên sửa điều hòa tại Đà Nẵng sẽ phân tích và nói rõ cho các bạn nắm rõ các vấn đề liên quan. Rất mong các bạn quan tâm theo dõi.

Tác hại của việc không bảo trì vệ sinh máy lạnh.

  • Trong quá trình hoạt động, không khí lưu thông trong phòng được trao đổi bằng cơ chế hút – thổi thông qua quạt dàn lạnh. Do vậy mọi thành phần trong không khí đều được hút vào máy lạnh, tất nhiên không khí không thể trong lành như chúng ta tưởng mà có tất cả tạp chất, bụi bẩn lơ lửng trong đó. Khi được hút vào quạt, tại đây thông qua lưới lọc và môi trường ẩm ướt ở dàn lạnh nên bụi bẩn được giữ lại.
  • Qua thời gian lớp bụi bẩn càng dày thêm tạo nên những mãng bám cặn bã bám kín lưới lọc và cả cách khe rãnh thông gió. Lớp bụi này cản trở quá trình lưu thông không khí làm cho máy lạnh hoạt động khó khăn Đây là nguyên nhân máy lạnh kém lạnh, phát sinh hiện tưởng chảy nước, điện năng bị tiêu tổn mạnh đồng thời rất dễ xảy ra sự cố hư hỏng do phải gồng mình hoạt động trong tình trạng quá tải.
  • Thợ sửa điều hòa tại Đà Nẵng cho biết thêm Đặc biệt còn nguy hiểm hơn là gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người sử dụng do ô nhiễm không khí. Lớp cặn bã bám chặt dàn lạnh trong môi trường ẩm ướt là điều kiện lý tưởng cho vi khuẩn gây hại sinh sôi phát triển, chúng là tác nhân gây nên nhiều căn bệnh tai hại cho ngươi sử dụng, đặc biệt là các bệnh lây nhiễm qua đường hô hấp.

Vì sao cần phải bảo trì vệ sinh máy lạnh thường xuyên?

  • Một chiếc máy lạnh được rửa sạch sẽ giúp không khí lưu thông dễ dàng, quá trình làm lạnh được ổn định, máy không bị rơi vào tình trạng quá tải, điện năng tiêu thụ giảm, lượng gas không bị hao hụt, máy ít khi bị xảy ra sự cố, tăng cao tuổi thọ sử dụng, luôn bền đẹp lâu dài và hơn hết là đem lại nguồn không khí trong lành góp phần bảo vệ sức khỏe, phòng tránh những căn bệnh không đáng có.
  • Cứ mỗi vài ba tuần, bạn có thể tự mình tháo và vệ sinh lưới lọc sạch sẽ. Vài ba tháng bạn cần liên hệ với các công ty chuyên nghiệp, cung cấp dịch vụ bảo trì máy lạnh uy tín đến tận nhà thay bạn chăm sóc máy lạnh kỹ càng. Chi phí mỗi lần như vậy chỉ tiêu tốn từ 150,000 – 200,000 thôi nhưng lợi ích đem lại cho bạn vô cùng quan trọng. Còn nếu không quan tâm bảo trì thường xuyên thì ngoài những tác hại nói trên, chi phí phát sinh tiền điện hàng tháng sẽ tăng cao, chi phí sửa chữa, thay thế linh kiện củng không phải ít, đó là chưa kể máy lạnh sẽ nhanh chóng xuống cấp.
Điều hòa chạy bình thường có nên bảo dưỡng không?
Đánh giá bài viết

Tác giả: congchautan
Dịch vụ điều hòa
Những lý do tại sao không nên bật tắt điều hòa liên tục:

Bật, tắt điều hòa liên tục có tiết kiệm điện? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của thợ sửa điều hòa tại Đà Nẵng nhé!Một số người dùng thường tắt điều hòa khi đã đủ lạnh, bật lại khi nhiệt độ phòng tăng lên, và cho rằng như vậy là để …

Sửa điều hòa phát ra tiếng ồn
Dịch vụ điều hòa
Hạn chế tiếng ồn của điều hòa

Cách hạn chế tiếng ồn của điều hòa khi sử dụng Một trong những vấn đề khiến các bạn cảm thấy khó chịu khi sử dụng điều hòa đó là tiếng ồn của nó. Tiếng ồn của điều hòa làm ảnh hưởng đến sức khỏe, đến giấc ngủ và chất …

Dịch vụ điều hòa
Điều hòa bật nhưng lại kém mát

Thật khó chịu khi trong giai đoạn nắng nóng, điều hòa bật không lên không mát. Hãy cùng đọc ngay những chia sẻ sau đây để tìm ra nguyên nhân cũng như cách xử lý triệt để. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì, đừng ngại gọi tới Sửa chữa điều hòa …