Điều hòa có chức năng diệt khuẩn ?

Để cạnh tranh với nhau, ngoài “tung hô” công nghệ, tính năng của sản phẩm, các hãng còn “thần thánh” hóa sản phẩm của mình, còn có thể diệt được vi khuẩn. Muốn biết sự thật như thế nào thì quý khách hàng hãy cùng chuyên gia sửa điều hòa tại Đà Nẵng cùng tham khảo bài bên dưới nhé

Có thật như lời quảng cáo “diệt khuẩn H1N1 100%”

Được quảng cáo khá rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng, về các dòng điều hoà Samsung, LG có khả năng diệt 100% virus H1N1. Tuy nhiên theo các chuyên gia trong ngành, đoạn giới thiệu này là sai nghĩa so với những gì đã thí nghiệm.

Trao đổi với PV VnMedia, TS Lê Quỳnh Mai, trưởng khoa virus, Viện vệ sinh dịch tễ Trung Ương cho biết, năm 2009 nhà sản xuất điều hoà LG có chuyển sang Viện một tấm màng lọc để làm thí nghiệm. Kết quả kiểm tra được nêu ra rằng loại thiết bị này chỉ làm giảm nồng độ virus H1N1 chứ không phải có khả năng diệt virus 100% như quảng cáo.

TS Quỳnh Mai cho biết thêm: Nhà sản xuất chỉ yêu cầu Viện vệ sinh dịch tễ kiểm tra một thiết bị nhỏ lắp trong điều hoà, màng lọc này chỉ được kiểm định trong không gian nhỏ của phòng thí nghiệm. Vì vậy, việc lắp đặt thiết bị này vào điều hoà có phát huy khả năng diệt virus hay không, Viện không dám khẳng định.

thợ sửa điều hòa tại nhà Đà Nẵng “Độ bền, cũng như khả năng diệt khuẩn thế nào chúng tôi đều không có căn cứ để khẳng định. Tuy nhiên, với màng lọc được LG đem thí nghiệm này, người tiêu dùng chỉ có thể xem nó như là một công cụ để phòng chống dịch giống như khẩu trang diệt virus H1N1, còn diệt hoàn toàn virus là không có cơ sở. Hiện tại Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương chỉ nhận được duy nhất lời đề nghị thí nghiệm của bên sản xuất LG”, TS Quỳnh Mai nói.

Có chức năng diệt khuật H1N1 100% không?

Theo quảng cáo của hai công ty Samsung, LG, trong thời gian vừa qua, hãng đã tung ra thị trường một dòng sản phẩm có tính năng, công nghệ khá hiện đại. Các loại thiết bị này có thể diệt virus H1N1 hiệu quả, bảo vệ sức khoẻ người tiêu dùng một cách an toàn.

Cụ thể, Hãng Samsung vừa tung ra thị trường dòng máy điều hoà Health Plus Inverter, có khả năng diệt virus H1N1. Được biết, loại thiết bị này đã được LG Electronics và viện vệ sinh dịch tễ Trung Ương tiến hành thử nghiệm có khả năng giảm nồng độ virus đạt 100% chỉ sau 10 phút hoạt động.

Không chịu thua kém, hãng Samsung cũng vừa cho ra mắt dòng máy điều hoà nhiệt độ virus Doctor, tiêu diệt đến 99,99% virus cúm A/H1N1 bằng Công nghệ tạo ion diệt khuẩn MPI.

Theo đó, công nghệ MPI chủ động tạo ra ion thổi trực tiếp vào không khí trong phòng để tiêu diệt các vi khuẩn có hại. Các ion hoạt tính mang điện tích dương này kết hợp với các phân tử protein trên các chất có hại và chuyển hoá chúng thành nước vô hại.

Điều hòa có chức năng diệt khuẩn ?
Đánh giá bài viết

Tác giả: congchautan
Dịch vụ điều hòa
Nguyên nhân và cách sửa điều hòa chạy ngắt liên hồi

Cùng với kinh nghiệm hơn 10 năm trong ngành, đội ngũ kỹ thuật viên sửa điều hòa tại Đà Nẵng chuyên nghiệp được đào tạo qua các trường đại học cao đăng trên toàn quốc sẽ đáp ứng nhanh chóng nhu cầu sửa điều hòa của quý khách hàng Nguyên nhân điều …

Dịch vụ điều hòa
Cách nhận biết điều hòa thiếu ga cách khắc phục

Sử dụng máy lạnh đã một thời gian, bạn tự hỏi máy lạnh nhà mình có bị thiếu gas không? Làm sao bạn nhận biết được điều đó? Cùng thợ sửa điều hòa tại Đà Nẵng tìm ra lời giải đáp cho thắc mắc của bạn nhé! Nguyên nhân điều …

Dịch vụ điều hòa
Điều hòa đóng tuyết tại sao lại như vậy

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho máy lạnh bị đóng tuyết, trong bài viết này các kỹ thuật viên sua dieu hoa tai Da Nang sẽ tư vấn cho bạn các nguyên nhân thường gặp nhất để bạn có thể dễ dàng đưa ra giải pháp sửa chữa máy …