Hướng dẫn cách bắt bệnh qua từng vị trí đau bụng cụ thể

Đau bụng là một danh từ chung chung vì bệnh của bất kỳ một cơ quan nào nằm trong ổ bụng đều có triệu chứng đau. Tuy vậy, tính chất đau bụng dưới ở nam giới đôi khi không hoàn toàn giống nhau mà có đặc thù riêng của từng bệnh. Danh từ bụng, người ta muốn ám chỉ là ổ bụng. Ổ bụng bao gồm từ mũi ức xuống tận đáy chậu. Bụng gồm có 2 vùng chính là thượng vị (trên rốn) và hạ vị (dưới rốn).

Đôi khi, các cơn đau là do ăn quá no hoặc ăn quá nhiều một số loại thực phẩm (như thực phầm giàu chất béo, thực phẩm sinh hơi, hoặc người không dung nạp lactose ăn nhiều sản phẩm sữa). Đau bụng thường khỏi trong vài giờ hoặc kéo dài vài ngày. Đây là hiện tượng bình thường không nguy hiểm, nhưng cũng là dấu hiệu cảnh báo bạn cần chú ý đến sức khỏe hơn. Nhưng trong một số trường hợp, đau có thể là dấu hiệu cảnh báo sớm của một rối loạn nặng hơn, có thể cần điều trị thuốc.

Việc xác định nguyên nhân gây đau bụng thường rất phức tạp. Xác định vị trí đau sẽ giúp bác sĩ phát hiện nguyên nhân sâu xa gây nên. Vị trí: Đau bên sườn phải có thể lan ra những vùng khác của bụng hoặc lưng. Nguyên nhân có thể: Sỏi mật hoặc viêm túi mật. Cách xử trí: Nếu cơn đau kéo dài sau khi ăn đồ béo, nên đi bác sĩ khám. Vị trí: Cơn đau có thể lan tỏa sang hai bên rốn.

Nguyên nhân có thể: Rối loạn đường ruột, viêm nhiễm đường tiểu hoặc viêm khung chậu. Cách xử trí: Nếu cơn đau càng nặng, nên đi bác sĩ để được chẩn đoán hoặc đi cấp cứu. Vị trí: Gần hạ sườn, lan xuống háng. Nguyên nhân có thể: Sỏi thận hoặc nếu kèm theo sốt có thể là viêm túi mật hoặc thận. Cách xử trí: Uống thật nhiều nước. Nếu bạn bị sốt, nên đi bác sĩ ngay. Vị trí: Dưới xương ức, đặc biệt sau khi ăn. Nguyên nhân có thể: Trào ngược thực quản. Cách xử trí: Uống thuốc chống tiết axít và tránh những bữa ăn đầy chất béo. Nếu cơn đau kéo dài nhiều tuần, nên đi bác sĩ.

Bạn có thể bị chứng không dung nạp lactose do thiếu hụt enzyme tiêu hóa lactose. Bạn có những triệu chứng như cảm thấy buồn nôn, đau bụng, đầy hơi và tiêu chảy có khi từ 30 phút tới 2 giờ sau khi ăn hay uống các thực phẩm, đồ uống chứa lactose. Để khắc phục tình trạng đau bụng này, bạn hãy ít uống sữa hơn hoặc kết hợp chung với các loại thực phẩm khác để làm chậm quá trình tiêu hóa. Và bạn cũng có thể phân loại các thực phẩm được làm từ sữa khi sử dụng, ví dụ loại pho-mát cứng Thụy sĩ hoặc Cheddar có chứa lượng lactose rất ít.

Hướng dẫn cách bắt bệnh qua từng vị trí đau bụng cụ thể
Đánh giá bài viết

Tác giả: haquangtruong
Sức Khỏe
Cách điều trị hôi nách thuoc tri hoi nach & những điều cần phải biết về chúng

Hôi nách không thể không quen and là vấn đề muôn thủa của biết bao nhiêu người. Bệnh hôi nách tuy không tác động nhiều đến sức đề kháng nhưng những phiền phức mà nó mang lại cho bạn luôn là một vấn đề nực nội. Để thoát khỏi nỗi …

Sức Khỏe
Sử dụng thực phẩm chức năng an cung ngưu hoàng Kwangdong phòng ngừa đột quỵ

Tai biến mạch máu não được ví là “kẻ giết người thầm lặng” nó có thể ấp đến bất ngờ, và ai cũng có thể là nạn nhân từ người trẻ đến người già, từ nam đến nữ,… dù ẩn chứa nhiều nguy hiểm nhưng các bạn hoàn toàn có …

Sức Khỏe
Mua an cung Kwangdong ở đâu đảm bảo chất lượng?

Sản phẩm an cung ngưu hoàng đã nổi tiếng từ lâu, nhờ thành phần, công dụng cùng khả năng tác động hồi phục bệnh nhanh chóng. Dù ngày càng được sử dụng phổ biến, nhận được sự quan tâm từ phía người tiên dùng nhưng hiện này tình trạng hàng …