Khám phá nguyên nhân khiến máy giặt inverter không chạy

Khi sử dụng máy giặt lâu năm, việc gặp phải trường hợp máy giặt không giặt được là rất khó tránh khỏi. Đến với bài viết này, thợ sửa máy giặt tại nhà Đà Nẵng sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân và các giải pháp cho tình trạng máy giặt inverter không giặt được.

Nguyên nhân và cách sửa máy giặt inverter không giặt

Cửa máy giặt inverter không đóng kín hay khóa cửa máy giặt bị hư.

Nguyên nhân đầu tiên khiến máy giặt inverter không vắt, không sấy có thể do cửa không được đóng kín hay công tắc cửa bị hư. Máy giặt inverter sẽ không tiến hành hoạt động cho đến khi xác định cửa máy giặt đã được đóng kín.
Kiểm tra lại cửa máy giặt xem có được đóng kín không, hãy thử mở cửa máy giặt inverter và đóng lại xem sao nhé. Dùng đồng hồ VOM để kiểm tra công tắc trên khóa cửa, nếu công tắc không thông mạch thì việc tiến hành thay thế khóa cửa là thực sự cần thiết.

Do hư board điều khiển máy giặt inverter.

Board máy giặt được xem như bộ não điều khiển những hoạt động của máy giặt inverter. Khi board máy giặt inverter hư hay chập mạch dẫn đến lỗi chương trình máy giặt inverter khiến máy giặt không thực hiện chức năng vắt và sấy. Có nhiều nguyên nhân khiến board máy giặt inverter hư như do sử dụng lực mạch khi điều khiển máy giặt, do vệ sinh máy không đúng cách khiến nước tràn vào board mạch gây chập mạch hư hỏng…
Kiểm tra điều chỉnh lại chương trình giặt nếu vẫn không khắc phục được thì việc thay thế board mạch máy giặt inverter là cần thiết lúc này. Board mạch thường nằm dưới bảng điều khiển của máy giặt inverter. Tiến hành thay thế nên lựa chọn board mạch đúng model của máy.

Ống xả nước bị hư hay nghẽn.

Nếu ống xả nước bị tắc nghẽn hay bị hư hỏng khiến nước không thể xả ra ngoài thì máy giặt inverter không thể thực hiện chức năng vắt và sấy như bình thường.
Điều bạn cần làm là kiểm tra lại ống xả nước xem có bị hư hỏng hay tắc không. Tiến hành vệ sinh khai thông ống xả nước. Nếu ống xả nước bị hư thì hãy tiến hành thay thế. Việc thay thế ống xả nước rất đơn giản, bạn có thể tìm mua ống xả nước máy giặt ở các tiệm bán thiết bị điện , sau đó bạn kéo máy giặt inverter ra, ống xả nằm phía dưới phía sau máy, bạn lấy ống xả cũ ra và gắn ống xả mới là được.

Tán mâm giặt bị mòn.

Rất có thể tán mâm bị mòn khi máy giặt inverter không vắt, thậm chí bị hỏng. Tán mâm máy giặt nằm phía dưới mâm giặt để nối bên trong lồng giặt với hệ thống hộp số. Khi trục hộp số vẫn hoạt động mà lồng giặt không quay, quay chậm thì tán mâm đã bị mòn. Máy giặt inverter lúc này thường xuyên phát ra tiếng kêu khó chịu.
Việc thay thế tán mâm lồng giặt inverter là cần thiết lúc này. Việc thay thế cần người có chuyên môn và tay nghề nên tìm địa chỉ tin cậy uy tín.

Do hỏng động cơ của máy giặt inverter hoặc các thiết bị khác.

Nếu mặt giật không sấy thì mô tơ truyền động có thể bị hư. Lỗi này không phổ biến. Kiểm tra tất cả các bộ phận liên quan đến triệu chứng này trước khi thay thế động cơ. Động cơ nhìn bị cháy hoặc hư hỏng cần phải thay mới. Khớp nối mô tơ bị hư. Khớp nối mô tơ máy giặt giúp kết nối mô tơ với ly hợp. Khi máy giặt bị quá tải để bảo vệ mô tơ và hộp số các khớp nối này sẽ hỏng lúc này máy giặt sẽ không thể vát hoặc sấy.

Nếu máy giặt không vắt trục mâm lồng giặt có thể bị mòn. Trục mâm lồng giặt đặt trên đầu hộp số và gắn với bên phần trong của lồng giặt. Nếu trục mâm lồng giặt bị mòn thì lồng giặt không quay được.

Khi máy giặt gặp sự cố không vắt hãy kiểm tra xem nguyên nhân ở phần nào. Nếu nguyên nhân từ các bộ phận bên trong máy thì hãy liên hệ đến số: 02363.958,676-0905.726.097 để nhân viên sửa máy giặt tại Đà Nẵng chuyên nghiệp của chúng tôi tiến hành khắc phục.

Khám phá nguyên nhân khiến máy giặt inverter không chạy
Đánh giá bài viết

Tác giả: vanthangit17
Dịch vụ máy giặt
Sửa máy giặt samsung bị treo

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho máy giặt bị treo, hãy cùng xem qua bài viết dưới đây được chia sẽ bởi các kỹ thuật viên chuyên ngành sửa máy giặt samsung tại Đà Nẵng để có thể biết được một số nguyên nhân chính khiến cho máy giặt bị treo …

Dịch vụ máy giặt
Tại sao máy giặt Lg lại không cấp nước

Máy giặt Lg không cấp nước thường là khi bạn khởi động chế độ bắt đầu giặt nhưng nước không xả vào thùng giặt kéo dài mãi không chịu cấp.  Vì vậy, bạn hãy trang bị cho mình kiến thức cách sửa máy giặt Samsung không cấp nước ngay từ bây …

Dịch vụ máy giặt
Máy giặt chỉ xả nước nhưng không giặt tìm hiểu

Máy giặt sau khi cắm nguồn điện, đèn tín hiệu vẫn sáng, nước vẫn cấp vào máy giặt bình thường tuy nhiên sau đó thì máy giặt chớp tắt đèn báo lỗi, không thực hiện chu kỳ giặt một cách bình thường, Thợ sửa máy giặt tại Đà Nẵng cho …