Làm gì khi bị đau lưng do thận yếu

Thận yếu là nỗi lo của rất nhiều người, đặc biệt là nam giới bởi nó ảnh hưởng lớn đến đời sống sinh hoạt tình dục của họ. Vậy thận yếu có nguy hiểm không? Mắc bệnh thận yếu có chữa được không?

Nguyên nhân đau lưng do thận yếu

Đau lưng có thể do nhiều nguyên nhân như đau do các bệnh khớp, chèn ép dây thần kinh tọa, đau lưng ở phụ nữ mang thai và nhiều lý do khác, thậm chí hoi chung than hu hay thận yếu cũng có thể gây ra hiện tượng đau lưng. Vì sao lại vậy? Như chúng ta đã biết người bị thận yếu có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân, tuy nhiên kết quả cuối cùng vẫn là khiến thận bị tổn thương và ảnh hưởng đến hoạt động của nó.

bệnh thận yếu

Trong nhiều trường hợp thận bị tổn thương dẫn đến đau đớn thì khả năng đau lưng của bệnh nhân là rất cao bởi thận nằm gần xương sống cuối và ảnh hưởng nhiều đến xung quanh, đặc biệt là vùng chậu. Do vậy hiện tượng đau lưng ở người thận yếu là hoàn toàn có thể xảy ra và khá phổ biến ở nhiều trường hợp.

Dấu hiệu đau lưng do thận yếu

  • Cơn đau lan dần từ vùng chứa thận sang các vùng khác như thắt lưng, hông, vùng chậu…
  • Cơn đau đi kèm các hiện tượng như tiểu nhiều về đêm, lượng nước tiểu ít, người mệt mỏi, hư nhược và không hứng thú trong quan hệ.

Làm gì khi bị đau lưng do bệnh thận yếu?

Đau lưng do thận yếu cũng giống như đau lưng do các nguyên nhân khác, người bệnh than u nuoc nên tuyệt đối tuân thủ những quy định sau để tránh tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng:

  • Không mang vác các vật nặng trên lưng
  • Không tham gia các trò vận động mạo hiểm đòi hỏi cường độ hoạt động cao
  • Không sử dụng các loại thuốc giảm đau khi không hoặc chưa hỏi ý kiến của bác sĩ
  • Có thể giảm đau tự nhiên bằng phương pháp xoa bóp và bấm huyệt. Hoặc sử dụng các loại thảo mộc tự nhiên đắp lên.
  • Chườm nóng cũng rất có ích trong việc giảm các cơn đau lưng do bệnh thận. Nên dùng phương pháp này thường xuyên để giảm các cơn đau lưng do thận nhanh chóng.

Đau lưng do thận yếu chỉ có thể biến mất khi bạn không còn mắc bệnh thận yếu nữa. Do vậy thay vì chữa đau lưng, bạn nên đi khám bác sĩ để trị dứt điểm căn bệnh thấn yếu khó chịu này.

Chữa thận yếu bằng cách nào; https://benhsoimat.com/benh-than-yeu.html

Làm gì khi bị đau lưng do thận yếu
Đánh giá bài viết

Tác giả: Quản Trị Viên
Dịch vụ
Hóa chất chống gỉ sắt thép

Hầu hết, các thiết bị của chúng ta được làm từ sắt và các hợp kim của sắt như: Gang, thép… Theo thời gian sử dụng, các thiết bị kim loại đều rất bị rỉ sét do rất nhiều các yếu tố gây ra như độ ẩm và cách bảo …

Dịch vụ
Bệnh phân trắng ở tôm thẻ

Bệnh đốm trắng trên tôm thẻ chân trắng là một căn bệnh khá phổ biến trên tôm thẻ chân trắng. Bệnh do 1 loài virus có tên Baculovirus gât ra. Bệnh có thể gây chết tất cả các giai đoạn phát triển của tôm từ tôm ấu trùng đến tôm giống …

Dịch vụ
Những lưu ý mà bạn cần biết khi chọn giường ngủ

Cập nhật về Những lưu ý mà bạn cần biết khi chọn giường ngủ ngay hôm nay nhé! Những lưu ý mà bạn cần biết khi chọn giường ngủ   Kiểu dáng Yếu tố này phụ thuộc nhiều vào sở thích của người mua, phong cách của căn phòng, chất liệu …