Làm sao để bảo quản áo mưa bền và đẹp

Việc chọn mua một chiếc áo mưa chất lượng tốt là rất đặc biệt quan trọng. Tuy nhiên, không phải người nào cũng biết cách bảo quản, giữ gìn áo mưa của bản thân đúng cách. Hôm nay, chúng tôi sẽ tiết lộ cho các bạn những bí quyết giúp áo mưa bộ luôn bền, mới và tiết kiệm nhé!

 Không được cất áo mưa khi vừa mới sử dụng xong

Một số người thường có thói quen, khi đi mưa về thường gấp áo mưa gọn cất đi. Đó là một thói quen không tốt, nó sẽ làm giảm tuổi thọ áo mưa của bạn. Để giữ áo mưa của chính bản thân mình được bền, lâu các bạn nên chăm chú những điểm sau khi sử dụng:
         Khi vừa mới đi mưa về, không được gấp áo mưa cất đi ngay hoặc vất vào một góc nào đó. Nếu bạn làm như thế áo mưa của bạn rất dễ bị mốc và có mùi khó chịu. Để lâu ngày sẽ bị giòn và nhanh rách.
         Bạn nên giũ sạch nước mưa còn sót lại trên áo mưa, tiếp nối phơi ra chỗ thoáng gió.
         Nếu cẩn thận hơn bạn nên giặt sơ qua áo mưa hoặc nhúng vào nước để chất bụi bẩn trên áo mưa trôi đi hết.
         Khi áo mưa đã khô, bạn có thể yên tâm cất đi để sử dụng tiếp những lần sau. Làm như thế chắc chắn bạn sẽ giữ được độ bền, đẹp của áo rất lâu.

Xóa những nếp nhăn trên áo khi gấp.

Thường khi mọi người không sử dụng đến áo mưa sẽ gấp gọn cất đi. Việc này sẽ làm choáo mưa của bạn có nếp gấp rất xấu xí. Để khắc phục tình trạng trên, bạn có thể làm theo các bước sau:
         Đối với những nếp nhăn mờ, bạn chỉ cần treo áo mưa của chính bản thân mình lên mắc áo, các nếp nhăn sẽ tự khắc bặt tăm.
         Một số loại nếp nhăn , nếp gấp nghiêm trọng khó xóa đi. Bạn có thể đem áo mưa của mình ngâm qua nước nóng . chú ý không được ngâm áo qá lâu, nước nóng vừa phải từ 60-70 độ C
         Bước cuối cùng là lấy áo ra và treo lên mắc cho ráo nước. Khi áo khô hẳn nếp nhăn tự khắc sẽ mất tích, bạn có thể tự tin sử dụng khi trời mưa rồi.

lưu ý một số ký hiệu trên áo mưa.

Mỗi loại áo mưa, các nhà sản xuất áo mưa sẽ có những kí hiệu, lưu ý khi bảo quản không giống nhau. Để sử dụng an ninh, bền đẹp bạn cần hiểu các biểu tượng của nhà sản xuất:
         Hình chậu nước ghi 40 độ C: áo mưa không được giặt máy giặt.
         Các  hình bị gạch chéo như bàn ủi, vắn xéo: tức là không dùng bàn ủi, không vắt khi giặt.
         Hình chậu nước có bàn tay: chỉ giặt bằng tay
         Hình áo mưa và móc phơi quần áo: phơi áo mưa ở những nơi thoáng mát.

Trên đây là một số lưu ý khi sử dụng áo mưa mà bạn cần biết. Một chiếc áo mưa chất lượng tốt còn phải đi kèm với cách bảo quản thì mới bền và đẹp. Nếu bạn muốn mua những chiếc áo mưa siêu nhẹ, mẫu mã đa dạng, hãy đến với HƯNG VIỆT. Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn những mẫu ưng ý nhất và các cách sử dụng tốt.

Làm sao để bảo quản áo mưa bền và đẹp
Đánh giá bài viết

Tác giả: Quản Trị Viên
Uncategorized
Lý sơn có đặc sản gì

Đi du lịch Đảo lý sơn có đặc sản gì ngon Việt nam chúng là có dải bờ biển dài, đẹp và còn có rất nhiều đảo, Đảo lý sơn ở đâu của tỉnh quảng ngãi ? Đảo lý sơn là một trong những hòn đảo rất đẹp để bạn …

Chưa được phân loại
làm thể nào cách âm phòng máy mà không tốn quá nhiều tiền

Hàng xóm bạn kêu gào lên vì bạn mở máy hoạt động suất ngày, có những lúc cả đêm phải chạy đơn hàng mà gây nên tiếng ồn cho mọi người xung quanh. Hàng xóm thì nhắc nhở, làm bạn bị mất tình hàng xóm, vậy làm sao để hàng …

Uncategorized
ưu điểm nổi bật của máy cắt giấy mini

Máy cắt giấy mini rất hữu ích cho văn phòng nhà hoặc người có sở thích, vì chúng cũng có thể được sử dụng để cắt nhiều loại vật liệu. Công cụ cắt giấy phổ biến, máy cắt giấy trimmer và máy cắt quay Xén giấy được vận hành bằng …