làm thể nào cách âm phòng máy mà không tốn quá nhiều tiền

Hàng xóm bạn kêu gào lên vì bạn mở máy hoạt động suất ngày, có những lúc cả đêm phải chạy đơn hàng mà gây nên tiếng ồn cho mọi người xung quanh. Hàng xóm thì nhắc nhở, làm bạn bị mất tình hàng xóm, vậy làm sao để hàng xóm không than phiền bạn nữa. Đó chính là cách âm phòng làm việc của bạn để đỡ mang tiếng ồn cho mọi người xung quanh. Hãy đọc tiếp để biết một số phương pháp cách âm chuyên nghiệp nhưng không tốn nhiều tiền.

(sorry các bạn vì website không đăng ảnh cho các bạn dễ hình dung được)

1 Phương pháp dễ thực hiện

1.1 Lắp màn cách âm hay màn dày. Bạn có thể ngăn chặn một phần âm thanh bằng cách treo màn dày trên tường. Nếu chịu đầu tư ít tiền thì bạn nên mua loại màn cách âm tốt hơn. Trường hợp nhà bạn đã được xây tường dày cách âm thì màn sẽ có tác dụng bổ sung.

Bài viết nổi bật: giá máy cắt giấy laser mini là bao nhiêu ?


1.2 Lắp tấm chặn khe cửa.
 Đóng đinh tấm chặn cao su này vào chân cửa để làm kín khe hở. Nếu khe hở lớn đến mức không thể lắp tấm chặn thì bạn đóng thêm một miếng gỗ dưới chân cửa trước khi lắp.


1.3 Sử dụng tấm dán cách âm.
 Mua tấm dán kích thước 30x30cm với chiều dày giảm âm 5cm. Chúng hấp thu tốt các âm có tần số thấp đến cao. Một số tấm cách âm được sản xuất với một lớp keo dính. Sử dụng keo phun 3M để dán tấm cách âm vào tường và trần nhà nếu chúng không có lớp keo dính. Bạn có thể phủ toàn bộ hay một phần bề mặt, tùy vào độ cách âm bạn muốn. Cách này sẽ giảm ‘tiếng ồn’ phát ra từ phòng và tạo âm thanh hay hơn, đặc biệt khi bạn dùng căn phòng làm nơi luyện thanh.Sử dụng tấm cách âm có thành phần chính là sợi thủy tinh, với lớp mặt Mylar mỏng có lỗ. Loại tấm cách âm này có mức hấp thu âm cao nhất so với hầu hết các loại khác, nhưng cũng là loại đặc biệt và đắt tiền nhất. Sản phẩm này đáng để bạn đầu tư hơn bất kì sản phẩm nào khác trên thị trường.

Xem thêm: máy cắt decal và ứng dụng của máy cắt decal laser?

Phương pháp 2: Sử dụng kết cấu cách âm


2.1 Sử dụng vật liệu dày.
 Vật liệu càng dày và đặc thì càng hấp thu âm tốt. Cân nhắc sử dụng vách thạch cao dày 1,6cm thay cho loại mỏng hơn.

Nếu bạn muốn cải tạo tường hiện hữu thì xây kết cấu tường cơ bản và gắn vào bề mặt, kết nối nó vào các đinh tán hiện hữu. Phủ bên ngoài bằng vách thạch cao hoặc tấm vữa mới.

2.2 Tách rời hai lớp tường. Khi âm thanh đi vào một lớp vật liệu, một phần năng lượng bị hấp thu và một phần sẽ dội lại. Tăng hiệu ứng này bằng cách xây tường từ hai lớp vách thạch cao hoặc tấm vữa, khoảng cách giữa chúng càng lớn càng tốt. Đây gọi là phương pháp xây tường rời.

Thật ra khả năng ngăn chặn âm thanh tần số thấp của tường rời kém, vì âm thanh bị dội lại. Nếu khe hở chỉ từ 2,5cm trở xuống, bạn nên sử dụng vật liệu giảm âm để chống lại hiệu ứng này.

2.3 Xác định vị trí bắt đinh tán. Hầu hết các bức tường đều có một hàng đinh tán để nối hai lớp với nhau. Âm thanh dễ dàng đi qua các đinh tán này, phá hỏng phần lớn nỗ lực cách âm của bạn. Khi xây một bức tường mới bạn nên chọn một trong các cách bắt đinh tán sau:

Bắt hai hàng đinh tán, mỗi hàng bắt trên từng mặt trong. Đây là phương pháp cách âm tốt nhất nhưng cần không gian đủ rộng để chừa khoảng trống giữa hai hàng đinh.

Bắt đinh tán theo hình chữ chi, nghĩa là bắt luân phiên từng đinh tán trên hai mặt trong.

2.4 Cân nhắc dùng kẹp hoặc máng cách âm. Chúng được đặt giữa đinh tán và vách thạch cao, bổ sung lớp cách âm cho tường. Có hai lựa chọn chính:

Kẹp cách âm là phương pháp hiệu quả nhất, hấp thu âm bằng các bộ phận cao su nặng. Siết chúng vào tường bằng đinh tán, lồng máng kẹp vào rồi bắt vách thạch cao vào máng kẹp

Máng đàn hồi là máng bằng kim loại có thể đàn hồi, được thiết kế để cách âm. Bắt máng vào tường bằng đinh tán, sau đó bắt vách thạch cao vào máng bằng vít góc. Phương pháp này tăng khả năng cách âm tần số cao, nhưng giảm khả năng cách âm tần số thấp

Lưu ý là máng kẹp không ngăn chặn âm thanh hiệu quả.

2.5 Lèn hợp chất giảm âm vào khe giữa vách tường. Chất liệu này có thể chuyển hóa năng lượng âm thành nhiệt. Bạn có thể sử dụng hợp chất giảm âm giữa các lớp tường, sàn hoặc trần nhà. Không như các phương pháp khác, cách này sẽ hấp thu âm thanh tần số thấp. Do đó hợp chất giảm âm rất phù hợp để ngăn chặn nhạc có âm trầm, và cách âm cho các phòng chiếu phim trong nhà.

Trên thị trường sản phẩm này còn được gọi là keo hoặc chất dính đàn hồi chống ồn.

Một số loại cần nhiều ngày hay vài tuần “bảo dưỡng” để phát huy hết hiệu năng.

2.6 Cách âm bằng các vật liệu khác. Hợp chất giảm âm là một trong những chất liệu cách âm phù hợp cho mọi mục đích, nhưng còn có nhiều vật liệu cách âm khác. Sợi thủy tinh rẻ tiền và khá hiệu quả. Xốp cách âm là chất liệu cách âm kém. Sản phẩm này chủ yếu dùng để cách nhiệt.

2.7 Lấp kín các khe hở bằng chất làm kín cách âm. Ngay cả những khe hay khoảng trống nhỏ cũng có thể phá hoại nỗ lực cách âm của bạn. Chất làm kín cách âm có thể lấp đầy các khe hở bằng vật liệu đàn hồi chống âm. Bạn nên trét kín các khe nứt và đường rãnh quanh tường và cửa sổ. Nhớ những điều sau:[13]

Chất làm kín gốc nước có thể loại bỏ dễ dàng hơn. Nếu bạn sử dụng chất làm kín gốc dung môi, kiểm tra nhãn sản phẩm để đảm bảo nó không làm hỏng vật liệu của bạn.Nếu chất làm kín không phù hợp với màu tường, chọn loại có ghi rõ rằng bạn có thể sơn lên đó. Cân nhắc sử dụng chất làm kín thông thường cho các khe nhỏ, vì chất làm kín cách âm khó thao tác hơn.

2.8 Cách âm sàn và trần nhà. Sàn và trần nhà có thể được cách âm bằng nhiều phương pháp dùng cho tường. Phổ biến nhất là lắp thêm một hay hai lớp vách thạch cao và lèn keo giảm âm giữa các vách này. Bổ sung một bước đơn giản bằng cách phủ lớp nệm cách âm lên sàn nhà, sau đó trải thảm lên trên.Bạn không cần cách âm cho sàn nếu không có phòng nào bên dưới.Việc lắp thêm tấm thạch cao và hợp chất giảm âm cho trần nhà bằng bê tông không mang lại nhiều lợi ích. Thay vào đó bạn nên lắp thêm tấm thạch cao và chừa khe hở với trần bê tông, hoặc lấp đầy bằng sợi thủy tinh.

2.9 Lắp tấm cách âm. Nếu phòng đã xây xong hoàn chỉnh nhưng khả năng cách âm chưa tốt, bạn có thể dùng tấm cách âm. Thị trường có các loại rẻ tiền nhưng loại đắt tiền có thể hiệu quả hơn.Nhớ lắp các tấm này vào tường bằng vít hoặc bằng các kết cấu liên kết vững chắc khác.Xong đó là các bước và cách thực hiện cách để cách âm cho máy ồn như máy khắc laser.

Xem thêm: giá máy cắt vải laser mini là bao nhiêu?

Để được tư vấn và hỗ trợ trong quá trình sử dụng, quý khách có thể vui lòng liên hệ qua:

CÔNG TY TNHH KINH DOANH THƯƠNG MẠI AN KHÁNH

Trụ sở: Phúc Diễn, TDP Số 2, Xuân Phương, Từ Liêm, Hà Nội

Mr. Dũng: 0987.637.860 (HN) 

Web: maykhac.vn

Gmail: jklasser888@gmail.com 

 banmaykhac@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/maykhaclaser.maycnc/

làm thể nào cách âm phòng máy mà không tốn quá nhiều tiền
Đánh giá bài viết

Tác giả: xuanbachk54.neu
Uncategorized
Lý sơn có đặc sản gì

Đi du lịch Đảo lý sơn có đặc sản gì ngon Việt nam chúng là có dải bờ biển dài, đẹp và còn có rất nhiều đảo, Đảo lý sơn ở đâu của tỉnh quảng ngãi ? Đảo lý sơn là một trong những hòn đảo rất đẹp để bạn …

Chưa được phân loại
Tình trạng tôm chết nhiều do đâu? biện pháp xử lý là gì?

Tình hình nuôi tôm tại Việt Nam ngày một khó khăn, những ngày qua người nuôi tôm tại thị xã Sông Cầu như ngồi trên đống lửa khi tôm nuôi chết hàng loạt, nguyên nhân ban đầu có thể do nguồn nước diễn biến bất thường. Tới hiện tại dù …

Chưa được phân loại
Những Quầy lễ tân nào đáng lựa chọn?

Hôm nay xin chia sẻ về Những Quầy lễ tân nào đáng lựa chọn? đến với mọi người, hãy cùng Hunter – Bàn ghế cũ đà nẵng theo dõi bài viết để biết rõ hơn nhé! Những Quầy lễ tân nào đáng lựa chọn? Quầy lễ tân đóng vai trò rất quan …