Lý do điều hòa cần nạp ga

Trung tâm điện lạnh Nguyên Đức sẽ có những phân tích và trả lời thỏa đáng cho câu hỏi trên của quý khách, qua bài viết này đơn vị sửa điều hòa Đà Nẵng rất mong quý khách hàng có thêm kiến thức và sẽ có những quyết định thật sáng suốt khi chẳng may tìm đến những trung tâm điện lạnh không uy tín.

Tại sao phải nạp gas điều hòa

Để hiểu nội dung chúng tôi muốn nói dưới đây, trước tiên quý khách cần phải hiểu gas điều hòa là gì? Cũng không quá khó, theo các chuyên gia thì gas điều hòa là một loại khí (hiện nay có một vài loại gas như R410a – dùng cho máy inverter, R22 – dùng cho máy thông thường, và R32 – là loại gas mới thân thiện môi trường) có tác dụng như chất dung môi dẫn hơi lạnh – nóng từ máy nén (block – một bộ phận của dàn nóng) tới bộ phận lắp đặt trong phòng (được gọi là dàn lạnh)
Việc phải bổ sung thêm gas cho điều hòa có nguyên nhân chính là bị rò gas. Để phát hiện điều hòa rò gas rất đơn giản, quý khách hãy yêu cầu kỹ thuật viên cho chạy thử thiết bị ít nhất là 30 phút sau khi lắp đặt. Nếu thiết bị hoạt động tốt thì không cần phải nạp gas bổ sung, còn nếu thiết bị hoạt động không ổn định (có thể là không mát hoặc không nóng) thì hãy yêu cầu kiểm tra ngay.

Trong quá trình tháo lắp điều hòa, đặc biệt là quá trình tháo, với những thợ tay nghề thấp thường bo sót những khâu quan trọng như khóa gas làm thất thoát gas, đây là nguyên nhân chính khiến quý khách phải bỏ ra không ít kinh phí sau khi lắp đặt. Bên cạnh đó, quá trình lắp đặt cũng có thể bị rò gas do việc đấu nối đường ống không đúng kỹ thuật.

Thợ sua dieu hoa tai Da Nang chia sẻ hiện nay Các dòng máy inverter công nghệ mới sử dụng gas R410a và R32 luôn yêu cầu kỹ thuật lắp rất cao. Hai dòng gas này có đặc tính hoạt động rất lớn (tương tự như dầu diesel và xăng khi so sánh R410a và R22), do phải chịu áp lực nén cao từ máy nén khí nên quá trình lắp đặt phải sử dụng máy hút chân không làm sạch đường ống. Nếu bỏ qua bước này, toàn bộ gas trong máy phải thay thế dẫn tới chi phí lắp đặt phát sinh rất lớn.

Bên cạnh đó, khác xa với các dòng máy sử dụng gas R22, dòng máy inverter có áp lực gas lớn và đòi hỏi phải có đường ống đồng dẫn gas đạt tiêu chuẩn. Nhiều đơn vị điện lạnh đã nhờ bước này cắt xén độ dày ống đồng để chuộc lợi gây ra những ảnh hưởng xấu tới độ bền của máy khi sử dụng.

Lý do điều hòa cần nạp ga
Đánh giá bài viết

Tác giả: congchautan
Nguyên nhân lốc điều hòa không chạy
Dịch vụ điều hòa
Nguyên nhân lốc điều hòa không chạy

Tổng hợp nguyên nhân lốc điều hòa không chạy Ngày nay, điều hòa là thiết bị không thể thay thế được trong cuộc sống. Do đó, khi chiếc điều hòa đang sử dụng mà gặp sự cố thì người dùng sẽ rất lo lắng. Thực tế trong quá trình sử …

Dịch vụ điều hòa
Quy tắc thay Block máy lạnh

khi máy lạnh nhà bạn có đấu hiệu bị hư thì việc đầu tiên bạn nên kiểm tra block vì nếu block máy lạnh mà bị hư thì máy lạnh koi như bỏ đi. Và khi bạn phát hiện block không hoạt động hãy gọi ngay cho nhân viên sửa …

Dịch vụ điều hòa
Địa chỉ sửa điều hòa panasonic bị lỗi tại nhà đơn giản

Nhưng trong quá trình sử dụng điều hòa panasonic sẽ gặp phải một số sự cố mà ta không hề mong muốn. Hãy cùng dịch vụ sửa điều hòa Đà Nẵng Nguyên Đức chúng tôi tìm hiểu về một số lỗi thường gặp ở điều hòa. Máy chạy không lạnh. …