Lý sơn có đặc sản gì

Đi du lịch Đảo lý sơn có đặc sản gì ngon

Việt nam chúng là có dải bờ biển dài, đẹp và còn có rất nhiều đảo, Đảo lý sơn ở đâu của tỉnh quảng ngãi ? Đảo lý sơn là một trong những hòn đảo rất đẹp để bạn du lịch khám phá từ 2 đến 3 ngày, đến với đảo lý sơn nhất định bạn phải tìm xem ở lý sơn có đặc sản gì ngon và hấp dẫn.

Tỏi lý sơn :

Đến lý sơn mà bạn không ăn tỏi lý sơn thì là một điều thực sự thiếu sót cảm giác như là chưa đi du lịch lý sơn, Bạn cứ thử ăn tỏi lý sơn mà xem, hương vị tỏi lý sơn ăn khá ngon và không khó ăn như tỏi được trồng ở trong đất liền, điều đó hoàn toàn có thể lý giả được vì thổ nhường trồng tỏi ở 2 môi trường hoàn toàn khác nhau.

Bạn hãy nên thử ăn tỏi sống lý sơn đi bạn sẽ không hề hối tiếc về quyết định đó, thông thường tỏi lý sơn được bán rất nhiều ở trên đảo và giá thường giao động từ 80.000 đến 100.000 nghìn một túi.

Ốc xà cừ lý sơn quảng ngãi :

Nghe đến tên ốc xà cừ là bạn có thể đã chảy nước miếng rồi, loại ốc này có một vái vẩy che miệng tương đối đặc biệt, nó tròn giống một chiếc khuy áo dầy và rất cứng, có một điều rất hay là vẩy của con ốc này thường được lấy làm đồ trang sức đeo rất đẹp, hiện ở Lý sơn thì ốc xà cừ thông thường được chế biến làm 2 món là nướng và xào, nướng cả vỏ và xào thì đã lột vỏ, giá từ 100.000 đến 120.000 một đĩa ốc xà cừ xào.

Sa lát rong biển – nộm rong biển :

Mình rất ấn tượng về món sa lát rong biển này, bữa nào mình cũng ăn hết một đĩa, hương vị của nó có cái gì đó rất ngon và thú vị cho vào miệng nhai nó giòn giòn, mát mát nói chung là ăn rất ngon.

Loại rong biển này thường được người dân trên đảo đi vớt vào cuối buổi chiều và trong một vài tháng nhất định, với việc chế biến món rong biển cũng không mấy phức tạp, khi đi vớt rong từ biển về thì điều đầu tiên là ngâm với nước ngọt để giảm bớt độ mặn ở trong rong tiếp sau đó là rửa thật kỹ để loại bỏ những thứ bám bẩn trên rong. Thông thường món rong biển ở trên đảo thường được chế biến làm 2 món là nộm hay gọi là sa lát và xào rong biển.

Tham khảo thêm thông tin về về địa điểm du lịch khác tại https://catbatransfer.com/itinerary/hanoi-to-cat-ba-bus/

Cua huỳnh đế :

Đến lý sơn mà chưa thử ăn món cua huỳnh đế thì coi như là chưa đến lý sơn, nghe đến cái tên là bạn đã có thể hình dung ra loài cua của chuyên dành cho những đế vương và được mệnh danh là vua của các loài cua hay được gọi là cua hoàng đế.

Về mặt hình thức của cua huỳnh đề cũng toát lên vẻ đẹp của đấng đế vương với bộ mai giáp dày và rất cứng mầu sắc đỏ hồng như chiến bào. Cua huỳnh đế vốn là một loại đặc sản thơm ngon, thịt mềm chuyên để cúng tiến cho các bậc đế vương https://catbadailytours.com/how-to-get-to-cat-ba-island/ .

Hiện nay lượng du khách ngày càng đổ về Đảo lý sơn nhiều ai cũng có nhu cầu ăn cua huỳnh đế nên loại cua này ngày càng hiếm vì bị tiêu thụ một lượng tươi đối lớn với lại việc đánh bắt cũng tương đối khó khăn và chỉ bắt được ở một số vùng nhất định.

 

Lý sơn có đặc sản gì
Đánh giá bài viết

Tác giả: An Le
Chưa được phân loại
làm thể nào cách âm phòng máy mà không tốn quá nhiều tiền

Hàng xóm bạn kêu gào lên vì bạn mở máy hoạt động suất ngày, có những lúc cả đêm phải chạy đơn hàng mà gây nên tiếng ồn cho mọi người xung quanh. Hàng xóm thì nhắc nhở, làm bạn bị mất tình hàng xóm, vậy làm sao để hàng …

Uncategorized
ưu điểm nổi bật của máy cắt giấy mini

Máy cắt giấy mini rất hữu ích cho văn phòng nhà hoặc người có sở thích, vì chúng cũng có thể được sử dụng để cắt nhiều loại vật liệu. Công cụ cắt giấy phổ biến, máy cắt giấy trimmer và máy cắt quay Xén giấy được vận hành bằng …

Uncategorized
Cổng từ an ninh hoạt động như thế nào?

Cổng từ an ninh là thiết bị bảo vệ không thể thiếu trong mỗi cửa hàng, siêu thị. Kết hợp với camera quan sát thì các bạn hoàn toàn có thể yên tâm trước vấn nạn thất thoát hàng hóa, trộm cắp tại siêu thị của mình. Với camera giám sát …