Marketing qua những kênh nào thì phù hợp nhất với doanh nghiệp

Doanh thu luôn là mục tiêu quan trọng hàng đầu trong các chiến dịch marketing hiện nay. Ngoài ra marketing cũng chính là xây dựng hình ảnh thương hiệu đối với sản phẩm và thương hiệu của doanh nghiệp. Nhưng chi phí bỏ ra đê thực hiện các chiến dịch marketing là không hề nhỏ. Đối với các tập đoàn lớn thì họ sẵn sàng chi với số tiền lớn để có thể tạo thành hiệu ứng thương hiệu. Nhưng đối với các doanh nghiệp mới khởi nghiệp, hay những doanh nghiệp quy mô nhỏ thì marketing thế nào để có thể tiết kiệm chi phí nhất mà vẫn mang lại được hiệu quả nhất.

Mỗi phương thức marketing phù hợp với từng doanh nghiệp

Người làm marketing hay còn gọi là marketer, với mỗi chiến dịch marketing họ đóng vai trò quan trọng trong chiến lược. Người nghiên cứu và vạch ra các chiến lược marketing, đồng thời cũng là người thực hiện các chiến lược này. Vì thế, để đem lại hiệu quả nhất cho chiến lược kinh doanh, thì các maketer cần lựa chọn dạng marketing phù hợp với doanh nghiệp. Chia theo cơ bản nhất hiện nay có 3 loại marketing cơ bản nhất : Marketing offline, marketing online, Digital marketing.

  • Digital marketing: bao gồm quảng cáo thông qua LCD, các poster, mobile, truyền hình ti vi, hay quảng cáo trực tiếp ở ngoài trời
  • Marketing trực tuyến (online): quảng cáo trên các mạng xã hội như facebook, twitter….;trên các trang diễn đàn, chạy quảng cáo trên Google,,,,,

Tham khảo thêm tại đây: thuê vps, thuê chỗ đặt máy chủ ảo phục vụ cho chiến dịch marketing của bạn.

  • Marketing offline ( hay marketing ngoại tuyến): quảng cáo trực tiếp thông qua các bảng hiệu, tờ rơi, băng rôn, tư vấn trực tiếp.

Marketing và đặc điểm kinh doanh của doanh nghiệp

Với mỗi loại hình sẽ phù hợp với những doanh nghiệp cụ thể, hoặc phù hợp với mỗi giai đoạn cụ thể và còn tuỳ thuộc vào chi phí mà doanh nghiệp ấy chi cho marketing.

Marketing online: Marketing online rất được ưa chuộng hiện nay. Bởi các đặc điểm sau:

  • Tiết kiệm chi phí nhất trong 3 hình thức marketing, dễ dàng xây dựngwebsite, fanpage uy tín tạo dựng thương hiệu cho doanh nghiệp. Khả năng tương tác với khách hàng cao
  • Dễ dàng điều hướng và thay đổi chiến dịch, lượng doanh thu từ khách hàng cao.

Hiện nay các doanh nghiệp đều tạo cho mình những website chuyên nghiệp. Trực tiếp bán hàng qua webiste và trên Fanpage. Tuy nhiên hình thức quảng cáo này phù hợp với hầu hết các công ty. Trừ một số doanh nghiệp có tính đặc thù: doanh nhiệp nhà nước, doanh nghiệp chuyên lắp ráp hoặc sản xuất các đồ điện tử, công nghiệp cơ ký và những doanh nghiệp bán hàng B&B. Hình thức marketing này thích hợp với những doanh nghiệp bán hàng B&C.

Một đặc điểm nữa đối với những doanh nghiệp sử dụng marketing online làm marketing chủ đạo thường dễ dàng thống kê hiệu quả việc chyển đổi thành đơn hàng.

Tham khảo thêm tại đây: thuê vps giá rẻ cho web site của bạn.

Tiếp đến là marketing offline và Digital Marketing: chiến lược quảng cáo này có chi phí lớn hơn rất nhiều so với dùng phương thức marketing online. Doanh nghiệp phải cho chi phí nhân sự, chi phí truyền thông, chi phí thiết kế cực kỳ tốn kém. Nhưng tại sao các doanh nghiệp này vẫn sử dụng. Đối với các tập đoàn lớn, họ sử dụng chiến lược này như là một hình thức xâm nhập thị trường, giáo dục khách hàng, tung sản phẩm mới ra thị trường. Vì nó quá tốn kém vì thế các doanh nghiệp nhỏ và vừa rất ít khi sử dụng. Những sản phẩm thường dùng phương thức quảng cáo này là mặt hàng tiêu dùng, đồ công nghệ những vật dụng dùng trong gia đình. Quảng cáo qua các kênh này rất hiệu quả. Đối với doanh nghiệp nhỏ thì chỉ nên dùng phương thức quảng cáo tờ rơi, băng rôn khẩu hiệu vào dịp khai trương hoặc dịp đặc biệt để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên đánh giá mức độ hiệu quả, khó hơn marketing online.

Lựa chọn marketing cần phù hợp với từng giai đoạn chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp

Chiến lược thâm nhập thị trường: Doanh nghiệp mới bước vào một thị trường mới cần điều tra đặc điểm của sản phẩm và mặt hàng mình kinh doanh. Ví dụ nếu là mặt hàng tiêu dùng cần điều tra kỹ đối tượng khách hàng mục tiêu, tiến đến kết hợp giữa marketing online, offline và digital marketing để gây ảnh hưởng lớn. Đặc biệt là lập những điểm dùng thử vừa để quảng bá vừa để đánh giá được phản ứng của khách hàng đối với sản phẩm. Phù hợp với giai đoạn phát triển sản phẩm.

Chiến lược thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm: thường đẩy mạnh marketing online để tạo hiệu ứng, sự tương tác đối với người dùng. Với trường hợp này thì marketing online thể hiện ưu điểm của bản thân hơn nhiều so với marketing offline. Đặc biệt đánh giá chính xác về mức chi phí đã bỏ ra trong quá trình hoạt động chạy chiến dịch quảng cáo.

Tóm lại: Các loại hình marketing hay chính là các phương thức marketing được sử dụng phổ biến hiện nay. Tất cả các phương thức này đều quan trọng trong quá trình phát triển của doanh nghiệp. Đều là bước quan trọng kéo khách hàng về phía công ty, cũng đồng lời cạnh tranh thương hiệu đối với các đối thủ. Việc sử dụng chiến lược nào với phương thức marketing nào phù hợp với môi trường và hoàn cảnh cụ thể của doanh nghiệp. Chỉ tiêu đầu tiên vẫn là tiết kiệm mà mang lại hiệu quả cao nhất.

Marketing qua những kênh nào thì phù hợp nhất với doanh nghiệp
Đánh giá bài viết

Tác giả: trungvan
Chưa được phân loại
Tình trạng tôm chết nhiều do đâu? biện pháp xử lý là gì?

Tình hình nuôi tôm tại Việt Nam ngày một khó khăn, những ngày qua người nuôi tôm tại thị xã Sông Cầu như ngồi trên đống lửa khi tôm nuôi chết hàng loạt, nguyên nhân ban đầu có thể do nguồn nước diễn biến bất thường. Tới hiện tại dù …

Chưa được phân loại
Những Quầy lễ tân nào đáng lựa chọn?

Hôm nay xin chia sẻ về Những Quầy lễ tân nào đáng lựa chọn? đến với mọi người, hãy cùng Hunter – Bàn ghế cũ đà nẵng theo dõi bài viết để biết rõ hơn nhé! Những Quầy lễ tân nào đáng lựa chọn? Quầy lễ tân đóng vai trò rất quan …

Chưa được phân loại
Hướng dẫn bảo quản và vệ sinh đồ nội thất

Hunter – mua bán bàn ghế cũ tại đà nẵng xin Hướng dẫn bảo quản và vệ sinh đồ nội thất đến với mọi người, hãy cùng tham khảo để biết rõ hơn nhé! Hướng dẫn bảo quản và vệ sinh đồ nội thất Dùng đệm lót, khăn trải bàn Đối với …