Máy giặt có mùi hôi cách xử trí thông minh

Tình trạng máy giặt có mùi hôi và vết mốc là một trong những vấn đề mà không ít người dùng gặp phải. Nhiều người thường không biết phải làm gì khi máy giặt có mùi hôi và vết mốc nên quần áo sau mỗi lần giặt đều không được làm sạch hiệu quả. Không những vậy quần áo còn bị ám bởi những mùi hôi khó chịu trong máy. Vậy khi gặp phải tình trạng này, bạn cần phải nhanh chóng tìm ra nguyên nhân để kịp thời khắc phục. Các bạn hãy cùng trung tâm sửa máy giặt tại Đà Nẵng tìm hiểu về vấn đề này.

ao quan co mui hoi

Máy giặt có mùi hôi và vết mốc là do các nguyên nhân sau:

Do bột giặt: Khi bạn sử dụng bột giặt tay để giặt máy thì sau mỗi lần giặt, cặn bột giặt sẽ không tan hết mà bị mắc kẹt trong máy. Cặn bột giặt đọng lại lâu ngày trong máy mà không được xả trôi sẽ gây ra mùi hôi khó chịu.

Máy giặt không được sử dụng thường xuyên: Sau mỗi lần giặt, bên trong lồng máy sẽ còn đọng lại nước và các dung dịch tẩy rửa cũng như nước xả để lâu ngày sẽ tạo thành môi trường ẩm ướt, lý tưởng để các vi khuẩn phát triển gây ra mùi hôi và hình thành nấm mốc.

Không vệ sinh thường xuyên cho lồng máy giặt thường xuyên sẽ làm cho những chất này tích tụ lại trong máy gây ra mùi hôi và vết mốc.

Biện pháp xử lý triệt để mùi hôi và vết mốc của máy giặt

+ Sau mỗi lần giặt, bạn nên lau khô lồng máy nếu không sử dụng thường xuyên.

+ Không nên sử dụng bột giặt tay thay cho bột giặt máy. Nếu vì lý do nào đó mà bạn phải sử dụng bột giặt tay thì khi xả bạn nên để chế độ xả bằng nước nóng. Làm như vậy, bột giặt cũng như các chất tẩy rửa sẽ được hòa tan và trôi sạch hoàn toàn.

+ Bạn cũng nên tháo hộp đựng chất tẩy rửa và nước xả ra để lau khô sạch sẽ rồi lắp lại vị trí cũ để không gặp phải những mùi hôi khó chịu do các chất tẩy rửa bị tồn đọng lâu ngày.

+ Sử dụng hỗn hợp dấm và nước chanh để cho vào máy khi đang ở chế độ xả cùng nước nóng, đồng thời dùng vải mềm thấm dung dịch chanh dấm và chà xung quanh cửa, nắp và vỏ máy để loại bỏ nấm mốc. Làm như vậy sẽ giúp bạn khử được mùi hôi của máy giặt.

Trên đây thợ sua may giat tai nha Da Nang đã chia sẻ những nguyên nhân và cách để khắc phục tình trạng máy giặt xuất hiện mùi hôi và vết mốc. Loại bỏ được mùi hôi và vết mốc sẽ giúp cho máy giặt của gia đình bạn luôn hoạt động hiệu quả mà không gặp phải những sự cố, hư hỏng làm tốn nhiều chi phí để sửa máy giặt.

Máy giặt có mùi hôi cách xử trí thông minh
Đánh giá bài viết

Tác giả: congchautan
Dịch vụ máy giặt
Làm sao để khắc phục nhanh lỗi máy giặt electrolux bị rò điện

hiện tượng máy giặt electrolux bị rò điện, vậy làm sao để biết nguyên nhân và cách khắc phục ra sao. Chúng ta cùng theo dõi bài viết của các kĩ thuật viên sửa máy giặt tại Đà Nẵng xem họ khắc phục ra sao và có thể tự khắc phục cho máy …

Dịch vụ máy giặt
cách khắc phục máy giặt vắt không khô

máy giặt nhà bạn có gặp một trong các nguyên nhân dưới đây để có cách khắc phục máy giặt vắt không khô trước khi gọi thợ sửa máy giặt đến nhà. Máy giặt không cân bằng.  Nếu  máy giặt bị lệch nghiêng về một bên, chân không chắc chắn, có độ rung lắc …

Dịch vụ máy giặt
Sự ảnh hưởng của điện áp đối với máy giặt

nguồn điện chập chờn hoặc vào những giờ cao điễm thì nguồn điện thường yếu, vậy sử dụng cho máy giặt có ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy giặt không? Hãy xem một số lời khuyên của các kỹ thuật viên có thâm niên trong nghề sửa máy giặt tại Đà …