Nguyên nhân và cách sửa máy điều hòa chảy nước

Nguyên nhân và cách sửa máy lạnh chảy nước có lẽ là mối quan tâm của người tiêu dùng hiện nay. Bài viết sau chia sẽ 4 nguyên nhân và cách sửa điều hòa tại Đà Nẵng chảy nước hiệu quả và an toàn nhất.

Nguyên nhân máy lạnh chảy nước

  • Máy lạnh bị thiếu ga: Đây là nguyên nhân đầu tiên cũng là nguyên nhân chủ yếu nhất khiến máy lạnh chảy nước. Sau khi dàn nóng cung cấp ga lỏng đến dàn lạnh ga lỏng bốc hơi tạo ra hơi lạnh, chức năng của dàn lạnh là tạo ra sự luân chuyển và khuếch tán hơi lạnh ra môi trường bên ngoài. Vì vậy khi bị thiếu hay rò rỉ ga dàn lạnh sẽ bị đông đá dẫn đến máy không thể làm mát như yêu cầu, đá lạnh đông trong dàn lạnh cũng tan ra gây hiện tượng chảy nước ra ngoài máy lạnh.
  • Dàn lạnh bị bẩn: Sau một thời gian sử dụng thì việc bụi hay cặn bẩn bám vào dàn lạnh là điều không tránh khỏi. Lâu ngày các lớp bui bẩn này càng nhiều khiến hơi lạnh không thể thoát ra ngoài dẫn đến việc ngưng tụ hơi nước, gây chảy nước máy lạnh.
  • Ống thoát nước bị hư hỏng: Thông thường những ngưng tụ nước của dàn lạnh sẽ theo đường ống thoát nước ra ngoài, tuy nhiên việc không vệ sinh định kỳ hay vệ sinh không đúng cách khiến bụi bẩn bám vào đường ống lâu ngày gây tắc nghẽn dẫn đến việc nước tràn ra máng hứng gây chảy nước máy lạnh. Ngoài ra ống nước bị bể cũng có thể khiến máy lạnh chảy nước .
  • Do lắp đặt không đúng cách. Việc lắp đặt đường ống quá dài không có độ dốc khiến nước không thoát được, tràn ra máng hứng hoặc máng hứng bị nghiêng khi lắp đặt cũng khiến máy lạnh chảy nước.

Cách sửa máy lạnh chảy nước.

Thường xuyên kiểm tra, bảo trì, và bơm ga đầy đủ để máy giặt hoạt động bình thường. Thợ sửa điều hòa tại Đà Nẵng chia sẻ thời gian khuyến cáo cho việc vệ sinh máy lạnh là 3-6 tháng.

Kiểm tra xem độ nghiêng của máng hứng và ống nước. Điều chỉnh cho phù hợp để không chảy tràn ra máng hứng.

Vệ sinh lưới lọc thường xuyên, việc vệ sinh lưới lọc khá đơn giản nên bạn có thể tự vệ sinh tại nhà.

Vệ sinh toàn bộ máy lạnh thường xuyên để tránh bụi bẩn hay khắc phục kịp thời những hư hỏng tránh tình trạng hư hỏng có thể nặng hơn .

Nguyên nhân và cách sửa máy điều hòa chảy nước
Đánh giá bài viết

Tác giả: congchautan
Nguyên nhân lốc điều hòa không chạy
Dịch vụ điều hòa
Nguyên nhân lốc điều hòa không chạy

Tổng hợp nguyên nhân lốc điều hòa không chạy Ngày nay, điều hòa là thiết bị không thể thay thế được trong cuộc sống. Do đó, khi chiếc điều hòa đang sử dụng mà gặp sự cố thì người dùng sẽ rất lo lắng. Thực tế trong quá trình sử …

Dịch vụ điều hòa
Quy tắc thay Block máy lạnh

khi máy lạnh nhà bạn có đấu hiệu bị hư thì việc đầu tiên bạn nên kiểm tra block vì nếu block máy lạnh mà bị hư thì máy lạnh koi như bỏ đi. Và khi bạn phát hiện block không hoạt động hãy gọi ngay cho nhân viên sửa …

Dịch vụ điều hòa
Địa chỉ sửa điều hòa panasonic bị lỗi tại nhà đơn giản

Nhưng trong quá trình sử dụng điều hòa panasonic sẽ gặp phải một số sự cố mà ta không hề mong muốn. Hãy cùng dịch vụ sửa điều hòa Đà Nẵng Nguyên Đức chúng tôi tìm hiểu về một số lỗi thường gặp ở điều hòa. Máy chạy không lạnh. …