Những chú mèo may mắn mua wor đâu

Truyền thuyết ra đời mèo Maneki Neko linh vật số 1 Nhật Bản

Khi đi du lịch Nhật Bản điều đập vào mắt rất nhiều du khách là hình ảnh của những chú mèo khổng lồ đặt ngay trước cửa, hỏi ra mới biết đây là những chú mèo may mắn tài lộc, một linh vật rất được ưa chuộng của người Nhật.

Sự ra đời của mèo may mắn Maneki Neko có rất nhiều truyền thuyết được nghe, nhưng câu chuyện phổ biến nhất liên quan đến ngôi đền Gotokuji.

đền Gotokuji

 

Rồi một ngày nọ, lãnh chúa Nakaota li của quận Hikone trên đường đi săn thú rừng bỗng gặp cơn mưa lớn, sấm sắt rền trời. Vì vậy ngài phải tạm dừng cuộc săn tìm nơi trú ẩn, và nơi trú ẩn ngài chọn là một cái cây to nằm gần ngôi đền.

Lúc này nhìn vào ngôi đền ông thấy chú mèo Tama của vị sư nghèo giờ một chân lên như muốn vẫy gọi ông vào đền trú mưa. Vì tò mò ông liền rời cái cây to và tiến tới phía chú mèo để nhìn rõ hơn chú mèo kỳ lạ này. Ngay lúc vừa rời xong, một tia chớp giáng xuống ngay chỗ cây trước đó ông vừa đứng.

Vì nghĩ chú mèo này đã cứu mạng mình, nên vị lãnh chúa trở thành người bảo trợ cho ngôi đền, sau đó ông cho sửa chữa để ngôi đền khang trang hơn, và đổi tên thành đền Gotokuji vào năm 1697. Khi Tama chết, chú được chôn tại nghĩa địa dành cho loài mèo trong đền và bức tượng có tên Maneki Neko được làm để tưởng nhớ đến chú. Và cái tên Mèo may mắn Maneki Neko được ra đời từ đây.

Ngày nay, Mèo Maneki Neko trở thành linh vật của người Nhật Bản cầu mong sự bình an, tài lộc và hạnh phúc. Và Việt Nam cũng ngày càng ưa chuộng Mèo Maneki Neko, thường dành tặng nhau ngày lễ tết, dành tặng cho những công ty hàng quán khai trương, cầu cho mua may bán đắt tài lộc,.. Ngoài ra, mèo may mắn có nhiều màu sắc cũng mang ý nghĩa khác nhau, và hình thể khác nhau cũng sẽ có ý nghĩa khác nhau. Nên, để chọn được mèo may mắn phù hợp cho mình các bạn hãy ghé tới những shop chuyên cung cấp để mua vì nơi đây bạn dễ dàng tìm được chú mèo may mắn hợp ý, đúng mệnh nhờ thái độ vấn nhiệt tình, cùng với những am hiểu kĩ càng về Mèo Maneki Neko, về văn hóa tâm linh Nhật Bản.

Hiện tại ở HCM bạn có thể ghé tới địa chỉ nổi tiếng về mèo Maneko Neki của Hapyoko nằm tại  637 Trần Hưng Đạo, Phường 1, Quận 5, HCM

Một số tin tức khác:

Hiện tại xe đạp thể thao là một phong trào phát triển mạnh tại các đô thị mới.

Việc tìm hiểu các bài thuốc đông y rất tốt cho sức khỏe hiện nay của bạn

Làm thế nào để kết hợp được mật ong rừng với các món ăn ngon nhất có thể

Đi du lịch quy nhơn cần lưu ý điều gì?

Những chú mèo may mắn mua wor đâu
Đánh giá bài viết

Tác giả: Quản Trị Viên
Chưa được phân loại
làm thể nào cách âm phòng máy mà không tốn quá nhiều tiền

Hàng xóm bạn kêu gào lên vì bạn mở máy hoạt động suất ngày, có những lúc cả đêm phải chạy đơn hàng mà gây nên tiếng ồn cho mọi người xung quanh. Hàng xóm thì nhắc nhở, làm bạn bị mất tình hàng xóm, vậy làm sao để hàng …

Uncategorized
ưu điểm nổi bật của máy cắt giấy mini

Máy cắt giấy mini rất hữu ích cho văn phòng nhà hoặc người có sở thích, vì chúng cũng có thể được sử dụng để cắt nhiều loại vật liệu. Công cụ cắt giấy phổ biến, máy cắt giấy trimmer và máy cắt quay Xén giấy được vận hành bằng …

Uncategorized
Cổng từ an ninh hoạt động như thế nào?

Cổng từ an ninh là thiết bị bảo vệ không thể thiếu trong mỗi cửa hàng, siêu thị. Kết hợp với camera quan sát thì các bạn hoàn toàn có thể yên tâm trước vấn nạn thất thoát hàng hóa, trộm cắp tại siêu thị của mình. Với camera giám sát …