Những vấn đề doanh nghiệp lưu ý trước khi mua CRM

CRM được hiểu là quản trị quan hệ khách hàng và đó cũng chính là chiến lược của rất nhiều doanh nghiệp coi trọng vì mối quan hệ khách hàng sẽ là những giá trị tiềm năng có thể là những cơ hội bán hàng của công ty bạn. Các mối quan hệ này rất quan trọng nên các doanh nghiệp cần phải có giải pháp quản lý hiệu quả và chặt chẽ.

Định hướng được sự quan trọng của vấn đề quan hệ khách hàng và chăm sóc khách hàng, công ty DIP Việt Nam đã cung cấp giải pháp quản lý hiệu quả bằng phần mềm CRM là một phần mềm quản lý chuyện về quan hệ khách hàng. Tuy nhiên để khẳng định giá trị quan trọng của CRM mang lại cho nhiều doanh nghiệp thì các nhà quản lý cần phân tích cụ thể một số vấn đề sau:

Những vấn đề doanh nghiệp lưu ý trước khi mua CRM

  • Các tính năng cản bản của CRM

Quản lý thông tin khách hàng

Quản lý dịch vụ khách hàng sử dụng

Quản lý lịch sử giao dịch của khách hàng

Quản lý hợp đồng cung cấp cho khách hàng

Quản lý công nợ khách hàng

Quản lý chăm sóc khách hàng

Quản lý chính sách khuyến mại, chiết khấu (Thẻ khách hàng VIP)

Tích hợp Hệ thống tổng đài Void IP Call Center

Quản lý cuộc hẹn với khách hàng

Quản lý nhân viên chăm sóc khách hàng

Lên lịch hẹn, nhắc lịch cho nhân viên

Lập lịch trình chăm sóc khách hàng

Tạo ra các chiến dịch marketing bằng Email, SMS đến khách hàng

Kết nối nhân viên với khách hàng

Báo cáo danh sách khách hàng hiện có

Báo cáo danh sách khách hàng mới có trong ngày, tuần, tháng , quý, năm

Báo cáo lịch làm việc của nhân viên với khách hàng

Báo cáo dánh sách khách hàng tiềm năng

Biểu đồ theo dõi lượng tăng giảm khách hàng

Báo cáo công nợ khách hàng

Báo cáo sản phẩm khách hàng đang sử dụng

Báo cáo chiến dịch marketing đến khách hàng

Báo cáo danh sách từng nhân viên chăm sóc khách hàng

Những vấn đề doanh nghiệp lưu ý trước khi mua CRM

  • Ứng dụng CRM có dễ dàng sử dụng hay không? Những phần mềm của DIP hướng đến đặc điểm thân thiệt vì vậy ứng dụng sử dụng ngôn ngữ tiếng việt nên người dùng sẽ dễ dàng hiểu về tính năng nhanh chóng.
  • Nếu doanh nghiệp của bạn quyết định chọn lựa giải pháp của DIP chắc chắn sẽ có chi phí hợp lý. Đồng thời xét về mặt thương hiệu thì công ty DIP đã có kinh nghiệp hơn 15 năm hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh giải pháp quản lý.
  • Các doanh nghiệp đăng ký mua ứng dụng quản lý và sau khi cài đặt, nhân viên DIP hướng dẫn cách sử dụng cụ thể từng module, sẵn sàng hỗ trợ khi có thắc mắc.

Từ những vấn đề đã trình bày ở trên, các doanh nghiệp cần tham khảo trước khi đưa ra quyết định có nên mua phần mềm quản lý quan hệ khách hàng crm hay không. Chắc chắn phần mềm này sẽ mang lại cho doanh nghiệp bạn nhiều lợi ích. Quản lý chặt chẽ, tiết kiệm thời gian và chi phí. quản lý dữ liệu với dung lượng lớn hàng triệu khách hàng. Truy cập mọi lúc mọi nơi chỉ trong môi trường internet kể cả khi bạn không có mặt trên công ty vẫn có thể theo sát hệ thống.

Những vấn đề doanh nghiệp lưu ý trước khi mua CRM
Đánh giá bài viết

Tác giả: Quản Trị Viên
Dịch vụ
Nấm linh chi có tác dụng như thế nào đối với phụ nữ mang thai

Những tác dụng tốt, độc đáo của nấm linh chi là gì? Với nấm linh chi thì phụ nữ mang thai có thể dùng được không? Dùng có tốt không và có cần lưu ý gì khi sử dụng không? Không những đối với người mang bầu mà còn đối …

Dịch vụ
Chi phí du học tại Canada hiện nay tốn khoảng bao nhiêu tiền?

Đi du học Canada là ước mơ của nhiều bạn trẻ Việt Nam. Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ điều kiện tài chính để thức hiện được điều đó. Liệu bạn có nằm trong con số may mắn đáp ứng đủ năng lực này? Hãy đọc bài viết …

Dịch vụ
Bạn đã biết về hệ thống giáo dục ở Canada?

Đi du học Canada hiện nay đang là một trào lưu và là lựa chọn số 1 của giới trẻ. Khi mà du học các nước láng giềng đã không còn hấp dẫn nữa. Lựa chọn sang bên kia bán cầu, để được chiêm ngưỡng văn hóa phương Tây và …