Những vấn đề doanh nghiệp lưu ý trước khi mua CRM

CRM được hiểu là quản trị quan hệ khách hàng và đó cũng chính là chiến lược của rất nhiều doanh nghiệp coi trọng vì mối quan hệ khách hàng sẽ là những giá trị tiềm năng có thể là những cơ hội bán hàng của công ty bạn. Các mối quan hệ này rất quan trọng nên các doanh nghiệp cần phải có giải pháp quản lý hiệu quả và chặt chẽ.

Định hướng được sự quan trọng của vấn đề quan hệ khách hàng và chăm sóc khách hàng, công ty DIP Việt Nam đã cung cấp giải pháp quản lý hiệu quả bằng phần mềm CRM là một phần mềm quản lý chuyện về quan hệ khách hàng. Tuy nhiên để khẳng định giá trị quan trọng của CRM mang lại cho nhiều doanh nghiệp thì các nhà quản lý cần phân tích cụ thể một số vấn đề sau:

Những vấn đề doanh nghiệp lưu ý trước khi mua CRM

  • Các tính năng cản bản của CRM

Quản lý thông tin khách hàng

Quản lý dịch vụ khách hàng sử dụng

Quản lý lịch sử giao dịch của khách hàng

Quản lý hợp đồng cung cấp cho khách hàng

Quản lý công nợ khách hàng

Quản lý chăm sóc khách hàng

Quản lý chính sách khuyến mại, chiết khấu (Thẻ khách hàng VIP)

Tích hợp Hệ thống tổng đài Void IP Call Center

Quản lý cuộc hẹn với khách hàng

Quản lý nhân viên chăm sóc khách hàng

Lên lịch hẹn, nhắc lịch cho nhân viên

Lập lịch trình chăm sóc khách hàng

Tạo ra các chiến dịch marketing bằng Email, SMS đến khách hàng

Kết nối nhân viên với khách hàng

Báo cáo danh sách khách hàng hiện có

Báo cáo danh sách khách hàng mới có trong ngày, tuần, tháng , quý, năm

Báo cáo lịch làm việc của nhân viên với khách hàng

Báo cáo dánh sách khách hàng tiềm năng

Biểu đồ theo dõi lượng tăng giảm khách hàng

Báo cáo công nợ khách hàng

Báo cáo sản phẩm khách hàng đang sử dụng

Báo cáo chiến dịch marketing đến khách hàng

Báo cáo danh sách từng nhân viên chăm sóc khách hàng

Những vấn đề doanh nghiệp lưu ý trước khi mua CRM

  • Ứng dụng CRM có dễ dàng sử dụng hay không? Những phần mềm của DIP hướng đến đặc điểm thân thiệt vì vậy ứng dụng sử dụng ngôn ngữ tiếng việt nên người dùng sẽ dễ dàng hiểu về tính năng nhanh chóng.
  • Nếu doanh nghiệp của bạn quyết định chọn lựa giải pháp của DIP chắc chắn sẽ có chi phí hợp lý. Đồng thời xét về mặt thương hiệu thì công ty DIP đã có kinh nghiệp hơn 15 năm hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh giải pháp quản lý.
  • Các doanh nghiệp đăng ký mua ứng dụng quản lý và sau khi cài đặt, nhân viên DIP hướng dẫn cách sử dụng cụ thể từng module, sẵn sàng hỗ trợ khi có thắc mắc.

Từ những vấn đề đã trình bày ở trên, các doanh nghiệp cần tham khảo trước khi đưa ra quyết định có nên mua phần mềm quản lý quan hệ khách hàng crm hay không. Chắc chắn phần mềm này sẽ mang lại cho doanh nghiệp bạn nhiều lợi ích. Quản lý chặt chẽ, tiết kiệm thời gian và chi phí. quản lý dữ liệu với dung lượng lớn hàng triệu khách hàng. Truy cập mọi lúc mọi nơi chỉ trong môi trường internet kể cả khi bạn không có mặt trên công ty vẫn có thể theo sát hệ thống.

Những vấn đề doanh nghiệp lưu ý trước khi mua CRM
Đánh giá bài viết

Tác giả: Quản Trị Viên
Dịch vụ
Những loại đầu phun 93 độ đang sử dụng phổ biến hiện nay

Cùng với sự đi lên technology giống như hiện nay, các dòng thiết bị cũ không thể cung ứng được yêu cầu của người dùng. Do vậy những công nghệ mới nhất luôn đc nhiều nhà cung cấp nghiên cứu và phân tích cũng như cho ra đời. Đối với …

Dịch vụ
Hóa chất tẩy cặn canxi, cặn vôi

Các thiết bị trong nhà tắm thường rất dễ xuất hiện cáu cặn canxi, đặc biệt là ống nước, vòi nước chậu rửa. Điều này không những làm mất thẩm mỹ mà còn gây hại trực tiếp đến chất lượng của thiết bị. Và giải pháp cho tình trạng này …

Dịch vụ
Dầu cắt gọt kim loại LPS Mỹ

Hôm nay, kỹ sư của chúng tôi sẽ hương dẫn mọi người cách lựa chọn dầu cắt gọt kim loại tốt nhất, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về mặt kỹ thuật trong ngành công nghiệp cắt gọt kim loại, cnc. Dầu cắt gọt giúp gia công kim loại …