Quạt dàn lạnh điều hòa hỏng cách sửa

Bạn có biết tầm quan trọng của dàn lạnh không? Quạt dàn lạnh là một trong những bộ phận quan trọng của máy lạnh. Bộ phận này có nhiệm vụ thổi hơi lạnh lan tỏa ra khắp không gian căn phòng. Chính vì vậy nên nếu quạt dàn lạnh gặp phải hư hỏng do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra thì căn phòng của bạn có thể trở nên ngột ngạt, nóng bức hoặc chỗ lạnh, chỗ nóng. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục quạt dàn lạnh không chạy là gì? Đáp án sẽ được các chuyên gia sửa điều hòa tại Đà Nẵng tư vấn qua bài viết sau

 

Nguyên nhân làm quạt dàn lạnh không chạy:

– Các cơ bó không có độ đàn hồi, thiếu chất bôi trơn do sử dụng lâu ngày là nguyên nhân đầu tiên làm quạt dàn lạnh không quay.

– Nếu các tụ điện bị hỏng hoặc dây nguồn hay các mối nối bị đứt thì quạt dàn lạnh cũng thể quay.

– Động cơ của quạt dàn lạnh bị ngắt mạch hoặc bị chạm vỏ.

– Board máy lạnh bị hỏng cũng là nguyên nhân làm dàn lạnh không thể quay vì lúc đó, chân điều khiển tắt mở trên quạt dàn lạnh không có nguồn cấp ra.

– Nguyên nhân cuối cùng là do sau một thời gian sử dụng, máy lạnh bị xuống cấp nên các linh kiện bên trong đã cũ khiến quạt dàn lạnh không chạy.

Cách khắc phục quạt dàn lạnh không chạy:

– Để tránh trường hợp quạt dàn lạnh không chạy, bạn nên thường xuyên làm vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ cho máy để kịp thời phát hiện ra những sự cố như như: dây điện bị đứt, tụ điện bị hỏng để kịp thời sửa chữa.

– Thay mới các linh kiện đã quá cũ để giúp cho quạt dàn lạnh hoạt động hiệu quả hơn.

– Nếu gặp phải những nguyên nhân mà bạn không thể khắc phục hãy liên hệ với đội ngũ thợ sửa chữa máy lạnh chuyên nghiệp để được giúp đỡ.

Khi quạt dàn lạnh nhà mình không chạy nhưng bạn không biết nguyên nhân là do đâu hoặc gặp khó khăn khi khắc phục thì hãy liên hệ với trung tâm sua dieu hoa tai Da Nang để được đội ngũ thợ sửa chữa máy lạnh chuyên nghiệp hỗ trợ và giúp đỡ để chiếc máy lạnh nhà bạn nhanh chóng hoạt động trở lại như bình thường.

Quạt dàn lạnh điều hòa hỏng cách sửa
Đánh giá bài viết

Tác giả: congchautan
Dịch vụ điều hòa
Nguyên nhân và cách sửa điều hòa chạy ngắt liên hồi

Cùng với kinh nghiệm hơn 10 năm trong ngành, đội ngũ kỹ thuật viên sửa điều hòa tại Đà Nẵng chuyên nghiệp được đào tạo qua các trường đại học cao đăng trên toàn quốc sẽ đáp ứng nhanh chóng nhu cầu sửa điều hòa của quý khách hàng Nguyên nhân điều …

Dịch vụ điều hòa
Cách nhận biết điều hòa thiếu ga cách khắc phục

Sử dụng máy lạnh đã một thời gian, bạn tự hỏi máy lạnh nhà mình có bị thiếu gas không? Làm sao bạn nhận biết được điều đó? Cùng thợ sửa điều hòa tại Đà Nẵng tìm ra lời giải đáp cho thắc mắc của bạn nhé! Nguyên nhân điều …

Dịch vụ điều hòa
Điều hòa đóng tuyết tại sao lại như vậy

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho máy lạnh bị đóng tuyết, trong bài viết này các kỹ thuật viên sua dieu hoa tai Da Nang sẽ tư vấn cho bạn các nguyên nhân thường gặp nhất để bạn có thể dễ dàng đưa ra giải pháp sửa chữa máy …