Quạt dàn lạnh điều hòa hỏng cách sửa

Bạn có biết tầm quan trọng của dàn lạnh không? Quạt dàn lạnh là một trong những bộ phận quan trọng của máy lạnh. Bộ phận này có nhiệm vụ thổi hơi lạnh lan tỏa ra khắp không gian căn phòng. Chính vì vậy nên nếu quạt dàn lạnh gặp phải hư hỏng do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra thì căn phòng của bạn có thể trở nên ngột ngạt, nóng bức hoặc chỗ lạnh, chỗ nóng. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục quạt dàn lạnh không chạy là gì? Đáp án sẽ được các chuyên gia sửa điều hòa tại Đà Nẵng tư vấn qua bài viết sau

 

Nguyên nhân làm quạt dàn lạnh không chạy:

– Các cơ bó không có độ đàn hồi, thiếu chất bôi trơn do sử dụng lâu ngày là nguyên nhân đầu tiên làm quạt dàn lạnh không quay.

– Nếu các tụ điện bị hỏng hoặc dây nguồn hay các mối nối bị đứt thì quạt dàn lạnh cũng thể quay.

– Động cơ của quạt dàn lạnh bị ngắt mạch hoặc bị chạm vỏ.

– Board máy lạnh bị hỏng cũng là nguyên nhân làm dàn lạnh không thể quay vì lúc đó, chân điều khiển tắt mở trên quạt dàn lạnh không có nguồn cấp ra.

– Nguyên nhân cuối cùng là do sau một thời gian sử dụng, máy lạnh bị xuống cấp nên các linh kiện bên trong đã cũ khiến quạt dàn lạnh không chạy.

Cách khắc phục quạt dàn lạnh không chạy:

– Để tránh trường hợp quạt dàn lạnh không chạy, bạn nên thường xuyên làm vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ cho máy để kịp thời phát hiện ra những sự cố như như: dây điện bị đứt, tụ điện bị hỏng để kịp thời sửa chữa.

– Thay mới các linh kiện đã quá cũ để giúp cho quạt dàn lạnh hoạt động hiệu quả hơn.

– Nếu gặp phải những nguyên nhân mà bạn không thể khắc phục hãy liên hệ với đội ngũ thợ sửa chữa máy lạnh chuyên nghiệp để được giúp đỡ.

Khi quạt dàn lạnh nhà mình không chạy nhưng bạn không biết nguyên nhân là do đâu hoặc gặp khó khăn khi khắc phục thì hãy liên hệ với trung tâm sua dieu hoa tai Da Nang để được đội ngũ thợ sửa chữa máy lạnh chuyên nghiệp hỗ trợ và giúp đỡ để chiếc máy lạnh nhà bạn nhanh chóng hoạt động trở lại như bình thường.

Quạt dàn lạnh điều hòa hỏng cách sửa
Đánh giá bài viết

Tác giả: congchautan
Dịch vụ điều hòa
Điều hòa lg tại sao kêu to

Thợ sửa điều hòa tại Đà Nẵng choa sẻ Nhưng nếu tiếng kêu trên máy lạnh LG quá to khiến cho bạn cảm thấy khó chịu và không thể nghĩ ngơi được thì lúc này rất có thể chiếc máy lạnh của chúng ta đang gặp vấn đề Một số …

Dịch vụ điều hòa
Máy điều hòa bị mất nguồn

Điện lạnh Tân Nhật Minh chuyên nhận sửa chữa điều hòa bị mất nguồn, bật không lên, điều hòa chạy nhưng không mát… Tất cả các hạng mục sửa máy điều hòa đều được chúng tôi bảo hành từ 3 tháng đến 1 năm. Nguyên nhân điều hòa nhà bạn bị …

Dịch vụ điều hòa
Điều hòa bao lâu thì bảo dưỡng

Nếu không thường xuyên bảo trì máy lạnh theo định kỳ nhà sản xuất đưa ra, lâu ngay bụi bẩn và vi khuẩn sẽ bám vào điều hòa. Là nguyên nhân gây ra nhiều tác hại và khó chịu cho người sử dụng như không khí lưu thông không ổn …