Quạt dàn lạnh điều hòa hỏng cách sửa

Bạn có biết tầm quan trọng của dàn lạnh không? Quạt dàn lạnh là một trong những bộ phận quan trọng của máy lạnh. Bộ phận này có nhiệm vụ thổi hơi lạnh lan tỏa ra khắp không gian căn phòng. Chính vì vậy nên nếu quạt dàn lạnh gặp phải hư hỏng do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra thì căn phòng của bạn có thể trở nên ngột ngạt, nóng bức hoặc chỗ lạnh, chỗ nóng. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục quạt dàn lạnh không chạy là gì? Đáp án sẽ được các chuyên gia sửa điều hòa tại Đà Nẵng tư vấn qua bài viết sau

 

Nguyên nhân làm quạt dàn lạnh không chạy:

– Các cơ bó không có độ đàn hồi, thiếu chất bôi trơn do sử dụng lâu ngày là nguyên nhân đầu tiên làm quạt dàn lạnh không quay.

– Nếu các tụ điện bị hỏng hoặc dây nguồn hay các mối nối bị đứt thì quạt dàn lạnh cũng thể quay.

– Động cơ của quạt dàn lạnh bị ngắt mạch hoặc bị chạm vỏ.

– Board máy lạnh bị hỏng cũng là nguyên nhân làm dàn lạnh không thể quay vì lúc đó, chân điều khiển tắt mở trên quạt dàn lạnh không có nguồn cấp ra.

– Nguyên nhân cuối cùng là do sau một thời gian sử dụng, máy lạnh bị xuống cấp nên các linh kiện bên trong đã cũ khiến quạt dàn lạnh không chạy.

Cách khắc phục quạt dàn lạnh không chạy:

– Để tránh trường hợp quạt dàn lạnh không chạy, bạn nên thường xuyên làm vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ cho máy để kịp thời phát hiện ra những sự cố như như: dây điện bị đứt, tụ điện bị hỏng để kịp thời sửa chữa.

– Thay mới các linh kiện đã quá cũ để giúp cho quạt dàn lạnh hoạt động hiệu quả hơn.

– Nếu gặp phải những nguyên nhân mà bạn không thể khắc phục hãy liên hệ với đội ngũ thợ sửa chữa máy lạnh chuyên nghiệp để được giúp đỡ.

Khi quạt dàn lạnh nhà mình không chạy nhưng bạn không biết nguyên nhân là do đâu hoặc gặp khó khăn khi khắc phục thì hãy liên hệ với trung tâm sua dieu hoa tai Da Nang để được đội ngũ thợ sửa chữa máy lạnh chuyên nghiệp hỗ trợ và giúp đỡ để chiếc máy lạnh nhà bạn nhanh chóng hoạt động trở lại như bình thường.

Quạt dàn lạnh điều hòa hỏng cách sửa
Đánh giá bài viết

Tác giả: congchautan
Nguyên nhân lốc điều hòa không chạy
Dịch vụ điều hòa
Nguyên nhân lốc điều hòa không chạy

Tổng hợp nguyên nhân lốc điều hòa không chạy Ngày nay, điều hòa là thiết bị không thể thay thế được trong cuộc sống. Do đó, khi chiếc điều hòa đang sử dụng mà gặp sự cố thì người dùng sẽ rất lo lắng. Thực tế trong quá trình sử …

Dịch vụ điều hòa
Quy tắc thay Block máy lạnh

khi máy lạnh nhà bạn có đấu hiệu bị hư thì việc đầu tiên bạn nên kiểm tra block vì nếu block máy lạnh mà bị hư thì máy lạnh koi như bỏ đi. Và khi bạn phát hiện block không hoạt động hãy gọi ngay cho nhân viên sửa …

Dịch vụ điều hòa
Địa chỉ sửa điều hòa panasonic bị lỗi tại nhà đơn giản

Nhưng trong quá trình sử dụng điều hòa panasonic sẽ gặp phải một số sự cố mà ta không hề mong muốn. Hãy cùng dịch vụ sửa điều hòa Đà Nẵng Nguyên Đức chúng tôi tìm hiểu về một số lỗi thường gặp ở điều hòa. Máy chạy không lạnh. …