Quạt điều hòa không chạy lý do là gì?

Quạt dàn nóng giúp cho không khí được lưu thông một lượng đều đặn và nhờ hệ thống quạt này mà không khi từ môi trường bên ngoài đưa vào có thể làm mát các chi tiết máy bên trong dàn, tản nhiệt, làm bụi bẩn không bám vào dàn.vậy nguyên nhân của tình trạng này là do đâu và giải pháp xử lý như thế nào bạn hãy tìm đáp án qua bài tư vấn sau của thợ sửa điều hòa tại Đà Nẵng nhé

Bị hư hỏng tụ điện của quạt dàn nóng

Bất kỳ chi tiết nào của quạt bị hư hại đều có thể khiến quạt không làm việc được.

Giải quyết theo giải pháp: Kiểm tra tụ điện với đồng hồ đo điện. Nếu bị hỏng nặng thì cần thay tụ mới.

Đứt cuộn dây Contactor

Xem xét những tiếp điện, coli coi có đoạn nào bị đứt đoạn hay không, nếu như có hãy nối lại. Nếu như dây đã bị hoen gỉ hoặc xuống cấp cần thay cuộn dây mới.

 

Bộ điều khiển (Thermostat) hỏng hóc

Trường hợp một đoạn dây nào đó trong mạch điện của bộ điều khiển bị đơ hoặc bị đứt sẽ làm điều khiển bị hư hỏng, điều này khiến quạt dàn lạnh không thể làm việc do không thể thiết lập tính năng vận hành bởi bộ điều khiển.

Xử lý bằng phương pháp: Kiểm tra bộ điều khiển xem các dây còn làm việc tốt không, có đoạn nào bị đứt hoặc cháy không, các mạch trong bộ điều khiển có thông hay không. Nếu phát hiện có trục trặc hãy xử trí liền.

Mạch ngắn – dây đứt

Mạch ngắn sẽ làm quạt cục nóng không thể vận hành do mạch không đạt yêu cầu.

Đứt dây sẽ khiến ngắt nối kết giữa quạt với nguồn cung cấp điện nên không có nguồn điện cung cấp để quạt vận hành.

Khắc phục theo phương pháp: Dùng đồng hồ đo điện kiểm tra coi mạch có bị ngắn hay có trục trặc gì không. Coi xét tất cả đường dây xem có đứt chỗ nào không, trường hợp đứt hãy nối lại.

Bị chạm vỏ động cơ mạch

Điều này sẽ làm quạt không thể hoạt động do mạch không ổn định và bị ngăn trở khi chạm vỏ.

Sửa máy lạnh theo biện pháp: Dùng đồng hồ đo điện nhằm coi xét mạch điện, tìm kiếm và xử lý nơi xảy ra vấn đề.

Lời khuyến cáo giá trị

Sửa quạt dàn nóng không hoạt động là 1 trong số các việc đòi hỏi nhân viên kỹ thuật sua dieu hoa tai Da Nang phải có tay nghề cao, và đồ nghề chuyên dùng.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo để khách hàng có khả năng thuận lợi hiểu rõ được lý do hư hỏng trên máy lạnh

Quý khách không nên tự ý tháo rời dàn nóng hay cánh quạt máy điều hòa để kiểm tra vì như thế có khả năng khiến cho máy điều hòa không khí mắc phải các hỏng hóc khác rắc rối hơn.

Quạt điều hòa không chạy lý do là gì?
Đánh giá bài viết

Tác giả: congchautan
Dịch vụ điều hòa
Địa chỉ sửa điều hòa panasonic bị lỗi tại nhà đơn giản

Nhưng trong quá trình sử dụng điều hòa panasonic sẽ gặp phải một số sự cố mà ta không hề mong muốn. Hãy cùng dịch vụ sửa điều hòa Đà Nẵng Nguyên Đức chúng tôi tìm hiểu về một số lỗi thường gặp ở điều hòa. Máy chạy không lạnh. …

Dịch vụ điều hòa
Điều hòa chảy nước nguyên nhân và cách sửa

Vậy nguyên nhân đâu máy lạnh chảy nước và cách khắc phục nó như thế nào. Hôm nay thợ sửa điều hòa Đà Nẵng xin giới thiệu tới các bạn bài viết: máy lạnh bị chảy nước. Nguyên nhân dàn lạnh máy lạnh chảy nước. Đa số các trường hợp máy lạnh …

Sửa điều hòa không nên nguồn
Dịch vụ điều hòa
Cách xử trí khi điều hòa không nên nguồn

Hướng dẫn cách xử trí điều hòa không nên nguồn Bạn đang cảm thấy nóng bức và muốn bật chiếc điều hòa nên nhưng không hiểu sao nó lại không nên? Có lẽ bạn đang gặp sự cố điều hòa không lên nguồn, bạn đã làm đủ mọi cách nhưng …