Thủ phạm tác động gây ra tiếng ồn cho tủ lạnh

Bài viết sau đây sẽ cung cấp 10 nguyên nhân có thể khiến cho tủ lạnh bị kêu to khi hoạt động. Bạn có thể tham khảo để có thêm những thông tin bổ ích. Nếu tủ lạnh gia đình bạn đang gặp rắc rối, nhưng bạn không thể tự khắc phục. Hãy liên lạc với Trung tâm sửa tủ lạnh tại nhà Đà Nẵng để được hỗ trợ nhanh nhất theo số điện thoại 0905.726.097

 

Các tấm nam châm trên mặt tủ hoặc vỏ tủ

Thói quen đặt nhiều vật lên nóc tủ hay những miếng nam châm, những thứ gắn trên bề mặt tủ lạnh đều có thể gây ra tiếng ồn khi tủ hoạt động. Một nguyên nhân nữa cũng có thể gây ra hiện tượng này đó là vỏ tủ lạnh bị lỏng.

Bạn hoàn toàn có thể tự mình sửa tủ lạnh tại nhà rất đơn giản đó là dùng tay nhấn mạnh vào hai bên tủ để vỏ tủ được đóng khít hơn, hoặc loại bỏ các tấm nam châm đang gắn trên tủ lạnh. Bạn cũng nên lưu ý không để nhiều đồ lên nóc tủ vì điều này có thể làm hạn chế quá trình thoát hơi nóng của tủ.

Máy nén bị hư

Khi máy nén hoạt động không ổn định hoặc quá “già” sẽ xuất hiện tiếng ồn phía đằng sau của tủ. Lúc này bạn nên gọi thợ sửa tủ lạnh để được giải quyết nhanh chóng và an toàn.

Do dung tích tủ lạnh lớn

Một chiếc tủ lạnh có công suất lớn khi hoạt động thường sẽ gây ra tiếng ồn lớn hơn so với những chiếc tủ lạnh ít công suất hơn. Vì vậy khi tủ lạnh mới mua có dung tích lớn hơn tủ lạnh cũ và chúng phát ra âm thanh lớn hơn bạn cũng đừng lo lắng nhé!

Tủ lạnh không để cân bằng

Tủ hoạt động gây ra tiếng kêu to cũng có thể do vị trí đặt tủ không được cân bằng, các chân tủ không được kê vững chãi. Khi tủ không được đặt cố định, lúc hoạt động tủ sẽ bị rung lắc và gây ra tiếng ồn.

Để loại bỏ tiếng ồn bạn chỉ cần kiểm tra lại vị trí tủ và kê lại các chân tủ cho vững chãi hơn.

Ngăn đá phát ra tiếng ồn

Nếu bạn nghe thấy tiếng kêu phát ra từ ngăn đá tủ lạnh thì rất có thể là mô tơ cánh quạt đã bị khô. Tiếng kêu mà bạn cảm nhận được có thể giống như tiếng của động cơ bị khô dầu mỡ.

sua tu lanh tai Da Nang Lúc này bạn chỉ ngắt nguồn điện của tủ, cho hết thực phẩm ra ngoài. Dùng tua vít hoặc các vật dụng khác tháo mô tơ quạt gió ra ngoài và tra dầu mỡ, máy sẽ hết kêu.

Thủ phạm tác động gây ra tiếng ồn cho tủ lạnh
Đánh giá bài viết

Tác giả: congchautan
Dịch vụ tủ lạnh
mẹo nhỏ giúp tủ lạnh bền lâu

sử dụng tủ lạnh không đúng cách bạn sẽ phải chi trả một khoản tiền không hề nhỏ cho hóa đơn tiền điện mỗi tháng. Sau đây là 5 cách giúp bạn sử dụng tủ lạnh hiệu quả mà các kĩ thuật viên chuyên ngành sửa tủ lạnh tại nhà Đà Nẵng …

Dịch vụ tủ lạnh
Nguyên nhân và cách sửa tủ lạnh rung và kêu to

tủ lạnh rung và kêu to là hiện tượng thường thấy. Tuy nhiên, lỗi này không quá là khó xử lý. Hãy cùng trung tâm sửa tủ lạnh tại Đà Nẵng đi tìm nguyên nhân cũng như cách khắc phục nhanh chóng nhất nhé! Nguyên nhân và cách sửa tủ …

Dịch vụ tủ lạnh
Lý do khiến ngăn mát tủ lạnh kém lạnh

Bạn hãy cùng đơn vị sửa tủ lạnh Đà Nẵng tìm hiểu nguyên nhân tủ lạnh không lạnh ngăn mát, tủ lạnh không lạnh ngăn bảo quản và cách sửa tại nhà trong bài viết dưới đây nhé. Tủ lạnh không lạnh ngăn mát do đặt sai nhiệt độ của tủ Do tủ …