Tình trạng nguồn lọc nước bây giờ

Tình trạng nguồn lọc nước bây giờ
loc nuoc chiếm ¾ trái đất và là nguồn tài nguyên quí bảng giá đối với sự sống của con người. 70% diện tích Trái Đất được bao phủ Bởi vậy lọc nước nhưng chỉ có 2,5% nuoc trên thế giới là xử lý nước ngọt, trong khi 97,5% là đại dương. Trong đó, 0,3% nuoc ngọt của thế giới nằm trong các sông, hồ; 30% là lọc nước ngầm, phần còn lại nằm trên các sông băng, núi băng. 70% lượng xu ly nuoc trên thế giới được sử dụng cho nông nghiệp, 22% cho công nghiệp và 8% phục vụ sinh hoạt.
Theo ước tính, trung bình một người ở các xử lý nước phát triển sử dụng 500-800 lít/ngày so với 60-150 lít/người/ngày ở các xử lý nước đang phát triển. hiện tại , các thành phố lớn, nhất là ngay do Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, nhiều nơi vẫn đang thiếu xu ly nuoc sạch sinh hoạt. Nguồn lọc nước ngầm đang bị khai thác không thể kiểm soát. Việc khoan giếng lấy loc nuoc ngầm xảy ra tràn lan, không những gây thất thoát, lãng phí còn có nguy cơ làm ô nhiễm môi trường nước đó.Hơn nữa, tại không thấy hết vị trí quan trọng của tài nguyên xu ly nuoc , nên trên khắp cả nuoc , đâu đâu cũng thấy có những bãi rác, nơi chôn cất, xử lý rác thải không được thực hiện theo đúng quy định và quy trình bảo vệ môi trường, để xử lý nước rác rò rỉ ngấm xuống nguồn xu ly nuoc ngầm và tràn ra nguồn xử lý nước mặt.
Riêng đối với cuộc sống của con người. lọc nước có một vai trò hết sức đặc biệt.Đối với cơ thể con người lọc nước chưa phải là một chất dinh dưỡng nhưng chung ta có thể nhịn ăn thậm chí 1 tuần nhưng không thể nhịn chưa uống nuoc trong vòng 3-5 ngày được. Như chúng ta đã biết, 70% cơ thể chung ta là nuoc , lọc nước công nghiệp trong cơ thể ta chính là dòng máu đỏ chảy trong mỗi con người.Các bạn hãy thử tưởng tưởng xem nếu không có dòng máu này liệu con người có sống được chưa ??? Chỉ một ví dụ rất đơn giản cũng đủ để chúng ta thấy được tầm quan trọng của nuoc . Tất nhiên là một việc làm cần thiết của mọi con người Tất cả chúng ta là phải biết quý trọng nguồn loc nuoc quý báu mà thiên nhiên đã ban tặng cho chúng ta các bạn nhé!!!   chưa có nuoc sạch mọi sinh hoạt của con người sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng .chưa có nước sạch sẽ sinh ra nhiều Vấn đề đáng lo ngại cho sự sống của con người.Lúc đó: bệnh tật nảy sinh, môi trường cũng bị ảnh hưởng trầm trọng.
Nguồn nước ngầm bị ô nhiễm hơn là cả một hệ sinh thái loc nuoc sạch bị mất cân bằng, mất đi một nguồn cung cấp lọc nước sạch tin cậy cho cuộc sống. Có lý khi các chuyên gia khuyên rằng, trước hết phải nhận thức sâu sắc sự quan trọng của tài nguyên lọc nước , có ý thức bảo vệ nguồn tài nguyên loc nuoc và những người có trách nhiệm có thể từ chối những dự án gây ô nhiễm môi trường nước , dù rằng dự án đó có đem lại nguồn lợi lớn về kinh tế. Từ chối hôm nay là để đỡ tốn kém và gìn giữ cho mai sau.
Rừng-nguồn cất giữ xu ly nuoc sạch vô tận
Những rừng xanh bạt ngàn ở Trường Sơn, Tây Nguyên, vùng núi phía Bắc đang bị chặt phá để lại những núi đồi trơ trọi, xám ngắt, canh tác nông lâm nghiệp không hợp lý và rác thải chất chất thải bừa bãi vào các thuỷ vực… đã và sẽ gây nên những hậu quả rất nghiêm trọng , làm cho nguồn xu ly nuoc bị cạn kiệt, bị ô nhiễm lớn , hạn hán có khả năng càng khốc liệt. Nguy cơ thiếu xu ly nuoc sạch càng trầm trọng, nhất là vào mùa cạn ở các vùng mưa ít.
xu ly nuoc ngọt là nguồn tài nguyên có tái tạo, nhưng việc sử dụng nguồn tài nguyên này phải cân bằng giữa nguồn dự trữ và tái tạo. Đó cũng là cách mà con người cần quan tâm, thực hiện để tồn do và phát triển sự sống ổn định, lâu bền.
Nguồn nuoc quan trọng như vậy, trong khi đó chính Ai trong chúng ta lại chưa biết giữ gìn. kinh doanh nuoc uong dong chai Cải tạo môi trường là biện pháp cấp bách để nguồn nuoc được bảo vệ. không chỉ dừng lại ở đó, cây xanh cũng là môt bộ phận quan trọng giúp cải thiện môi trường. Trồng cây, trồng rừng để khôi phục môi trường, hãy để lại cuộc sống tốt đẹp cho tương lai mai sau của con em chúng ta .

Tình trạng nguồn lọc nước bây giờ
Đánh giá bài viết

Tác giả: Quản Trị Viên
Uncategorized
Lý sơn có đặc sản gì

Đi du lịch Đảo lý sơn có đặc sản gì ngon Việt nam chúng là có dải bờ biển dài, đẹp và còn có rất nhiều đảo, Đảo lý sơn ở đâu của tỉnh quảng ngãi ? Đảo lý sơn là một trong những hòn đảo rất đẹp để bạn …

Chưa được phân loại
làm thể nào cách âm phòng máy mà không tốn quá nhiều tiền

Hàng xóm bạn kêu gào lên vì bạn mở máy hoạt động suất ngày, có những lúc cả đêm phải chạy đơn hàng mà gây nên tiếng ồn cho mọi người xung quanh. Hàng xóm thì nhắc nhở, làm bạn bị mất tình hàng xóm, vậy làm sao để hàng …

Uncategorized
ưu điểm nổi bật của máy cắt giấy mini

Máy cắt giấy mini rất hữu ích cho văn phòng nhà hoặc người có sở thích, vì chúng cũng có thể được sử dụng để cắt nhiều loại vật liệu. Công cụ cắt giấy phổ biến, máy cắt giấy trimmer và máy cắt quay Xén giấy được vận hành bằng …