Tình trạng tôm chết nhiều do đâu? biện pháp xử lý là gì?

Tình hình nuôi tôm tại Việt Nam ngày một khó khăn, những ngày qua người nuôi tôm tại thị xã Sông Cầu như ngồi trên đống lửa khi tôm nuôi chết hàng loạt, nguyên nhân ban đầu có thể do nguồn nước diễn biến bất thường. Tới hiện tại dù đã kiểm soát tốt nguồn nước ở vịnh nhưng không vì thế mà bà con chủ quan trong việc giám sát và có biện pháp phòng ngừa cho tôm.

Nước đổi màu do đâu?

Theo kết quả điều tra của các cán bộ thủy nông cho thấy vùng nước nuôi tôm của bà con địa phương tại đây có hiện tượng đổi màu chuyển sang màu đỏ bất thường, hàm lượng khí độc tăng rất cao, cộng với hàm lượng oxy trong nước rất thấp khiến cho mật độ vi khuẩn vibrio tăng cao .

Nguyên nhân ban đầu gây ra hiện tượng này được xác định là do thời tiết nắng nóng kéo dài, lại xen kẽ những cơn mưa giông bất chợt kéo tới đột ngột khiến cho các yếu tố môi trường bị thay đổi, làm khí độc trong ao bùng phát, dinh dưỡng nhiễu loạn, kim loại nặng trong ao tôm nhiều …. làm ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của tôm, với những ao nuôi tôm có sức đề kháng kém thì rất dễ dẫn tới việc tôm bị sốc và chết hàng loạt.

Theo người dân khu vực nuôi tôm phản ánh thì nguồn nước nuôi tại đây đang có những biểu hiện xấu đi, tôm nuôi của một số hộ bà con vẫn tiếp tục chết. Chính vì tình hình cấp bách mà chính quyền địa phương đã yêu cầu những hộ có tôm chết di rời lồng bè nuôi của mình ra khỏi khu vực tránh lây lan sang những hộ nuôi khác, tuy nhiên nhiều hộ không tuân thủ dẫn tới việc nguồn nước xấu lây lan sang các hộ khác, làm tỷ lệ tôm chết ngày càng tăng.Với tình trạng tôm chết như vậy, đa số các hộ nuôi đều bị thất thu lên tới hàng trăm triệu đồng.

Một nguyên nhân nữa dẫn tới việc tôm chết nhiều là do sự chủ quan của người nuôi tôm khi không chủ động phòng tránh khi đã được cảnh báo về những vấn đề xấu của nguồn nước nuôi tôm . Dự báo trong những tháng tiếp theo tình hình thời tiết nắng nóng kéo dài vẫn tiếp tục được diễn ra, rất dễ tạo điều kiện cho những dịch bệnh bùng phát vì vậy các cơ quan chính quyền địa phương cần có sự phối hợp với người dân để có hướng giải quyết xử lý nước nuôi tôm tốt nhất, đảm bảo cho tỷ lệ thành công của vụ nuôi . Khuyến cáo cho người nuôi nên giảm số lượng lồng nuôi tôm, cần thả nuôi tôm đúng thời vụ , làm lồng nuôi cao lên thêm để tôm không bị thiếu oxy và khoáng chất, từ từ giảm lượng thức ăn trong ngày cho tôm…..

Tình trạng tôm chết nhiều do đâu? biện pháp xử lý là gì?
Đánh giá bài viết

Tác giả: seo401
Dịch vụ
Cần sang nhượng Shop quần áo tại đà nẵng giá rẻ năm 2019

Những thông tin mà chúng tôi mang đến sau đảm bảo sẽ hữu ích cho bạn, cho dù bạn đang cần tìm hay cần sang nhượng Shop quần áo tại đà nẵng giá rẻ năm 2019 Cần sang nhượng Shop quần áo tại đà nẵng giá rẻ năm 2019 Sansangnhuong.com – sang …

Dịch vụ
Tại sao nên lựa chọn NGÀNH KINH TẾ để đi du học Canada?

Nhiều sinh viên quốc tế vẫn lựa chọn sang Canada để du học ngành kinh tế. Theo số liệu thống kê của Canada, đây là một trong những ngành được các bạn du học sinh lựa chọn nhiều nhất. Hãy tìm hiểu lí do tại sao trong bài viết này …

Dịch vụ
Sang nhượng cho thuê mặt bằng Thanh khê Đà Nẵng

Sang nhượng cho thuê mặt bằng Thanh khê Đà Nẵng tại sàn sang nhượng đảm bảo an toàn, nhanh chóng dành cho mọi người. Sang nhượng cho thuê mặt bằng Thanh khê Đà Nẵng Bạn đang có nhu cầu Sang nhượng cho thuê mặt bằng Thanh khê Đà Nẵng mà chưa …