Tủ lạnh không lạnh nguyên nhân và khắc phục

Dịch vụ tủ lạnh

Tìm hiểu nguyên nhân tủ lạnh không lạnh và cách khắc phục

Có thể nói trong số các thiết bị gia dụng hiện nay thì tủ lạnh là thiết bị được sử dụng thường xuyên và chủ yếu nhất. Và khi sử dụng thì cũng có vô số những hỏng hóc mà chúng ta gặp phải như: tủ lạnh không làm được đá, tủ lạnh không lạnh, tủ lạnh không sáng đèn … Và trong bài viết này chúng tôi chuyên gia về sửa tủ lạnh sẽ nói về trường hợp tủ lạnh không lạnh và nguyên nhân và cách khắc phục của nó để các bạn hiểu biết thêm như sau:

Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh không lạnh
Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh không lạnh

Một số nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh không lạnh

  1. Tủ lạnh đã chứa quá nhiều thực phẩm ở trong. Khi bạn để quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh sẽ làm cho không khí lạnh trong tủ lưu thông kém đi, dẫn đến việc ngăn mát hoạt động không tốt được như bình thường. cách xử lý rất đơn giản : lấy bớt đồ trong tủ lạnh ra.
  2. Ngăn đá bị đóng tuyết khiến không khí lạnh không xuống được ngăn mát, cách xử lý làm rút điện ra và làm tan băng đá đóng ,nhưng các bạn phải hiểu rõ tại sao ngăn đá bị đóng tuyết do thực phẩm nhiều che lấp cửa thổi gió hoặc do nguyên nhân khác như thiết bị cảm biến nhiệt tủ lạnh bị ,đồng hồ thời gian tủ lạnh bỉ hỏng…
  3. Không khí lạnh không thể xuống từ ngăn đá xuống ngăn lạnh do cách quạt tủ lạnh bị hỏng,không thổi gió lạnh xuống để biết được quạt tủ lạnh có hoạt động bình thường hay không bạn chỉ việc áp tai vào tủ lạnh nếu nghe thấy thấy tiếng rò rò (tiếng tạo ra khi quạt quay) thì quạt vẫn hoạt động. Nếu có tiếng kêu bất thường hoặc im re có thể quạt gió tủ lạnh đã bị hỏng.
  4. Tủ lạnh hết gas: Đây có lẽ là nguyên nhân chủ yếu làm cho tủ lạnh nhà bạn không lạnh mà chúng tôi khi đi sửa chữa tủ lạnh hay gặp phải. Khi tủ lạnh nhà bạn bị hết gas thì trước hết cần tìm chỗ rò rỉ gas và nạp gas lại cho tủ nhà bạn.

Trên đây là một số những hỏng hóc thường gặp của tủ lạnh mà chúng tôi khi đi sửa tủ lạnh đã tổng hợp được. Khi tủ nhà bạn gặp sự cố hãy gọi cho chúng tôi để được hỗ trợ một cách nhanh nhất.

Ngoài dịch vụ về tủ lạnh chúng tôi còn có các dịch vụ khác như dịch vụ di chuyển điều hòa , dịch vụ sửa chữa tivi để phục vụ khách hàng. Hãy gọi đến trung tâm khi cần bạn nhé!

 

Tủ lạnh không lạnh nguyên nhân và khắc phục
Đánh giá bài viết

Tác giả: Quản Trị Viên
Dịch vụ tủ lạnh
Thủ phạm làm tủ lạnh không chạy mặc dù có điện

Tủ lạnh vào điện nhưng không chạy là một trong những hư hỏng cần được xử lý và sửa chữa ngay sau khi phát hiện. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ khiến cho thực phẩm trong tủ nhanh chóng bị hư hỏng và giảm tuổi thọ của tủ. Trao …

Dịch vụ tủ lạnh
Lý do tủ lạnh Sharp không lạnh

tủ lạnh Sharp của bạn gặp phải hư hỏng không lạnh, tình trạng tủ lạnh Sharp không lạnh có rất nhiều nguyên nhân gây ra. Trước khi gọi thở sửa tủ lạnh tại Đà Nẵng đến bạn có thể xem qua bài viết dưới đây của chúng tôi vì có một vài …

Dịch vụ tủ lạnh
Nguyên nhân tủ lạnh bị đọng nước, tuyết trên ngăn đá

Bề mặt tủ lạnh sau một thời gian sử dụng sẽ bị đóng nhiều lớp đá, gây cản trở quá trình truyền nhiệt, lãng phí điện năng. Vậy phải làm gì khi tủ lạnh bị đọng nước, tuyết trên ngăn đá? Hãy theo dõi bài viết sau của trung tâm sửa tủ …