Tư vấn quản lý cửa hàng đồ chơi trẻ em

Kinh doanh đồ chơi trẻ em là lĩnh vực có tỷ lệ lợi nhuận khá cao nên nếu bạn có nguồn hàng và địa điểm kinh doanh tốt thì đây sẽ là một hướng đi hứa hẹn. Tuy nhiên việc quản lý cửa hàng luôn là vấn đề các ông chủ hay gặp phải. Dưới đây là một số kinh nghiệm quản lý mà VINATECH muốn chia sẻ với những người ý định khởi nghiệp bằng cách mở cửa hàng đồ chơi trẻ em để có được sự thanh công trong kinh doanh.

+ Quản lý kho chặt chẽ giảm thất thoát thấp nhất.

Đồ chơi là một trong những mặt hàng có tỷ lệ hao hụt, thất thoát hoặc hỏng hóc rất cao. Một phần là vì các khách hàng trẻ em chưa có ý thức khi lựa chọn sản phẩm, một phần là vì đồ chơi có nhiều loại kích thước nhỏ, dễ bị mất. Để hạn chế thất thoát trong kinh doanh, bạn có thể áp dụng những cách dưới đây:

  • Bố trí nhân viên hướng dẫn cách sử dụng, tháo lắp đồ chơi cho trẻ em
  • Sắp xếp hàng hóa thuận lợi cho khách hàng dễ dàng lựa chọn và nhân viên dễ kiểm soát, để đảm bảo vấn đề này nên sử dụng kệ trưng bày hàng tạp hóa
  • Nếu cửa hàng rộng, bạn có thể bố trí khu trưng bày để trẻ biết được công dụng, tính năng của sản phẩm.
  • Các mặt hàng nhỏ, có giá trị cao nên bày ở vị trí dễ dàng nhìn thấy hoặc đặt trong tủ kính, khi có người hỏi mới lấy hàng cho khách xem.
  • Lắp đặt camera theo dõi cho cửa hàng, hiển thị trên màn hình lớn cho khách hàng nhìn thấy.

+ Tuyển dụng và quản lý nhân viên.

Khâu này cũng rất quan trọng, nhân viên chính là bộ mặt của cửa hàng, là người tiếp xúc với khách hàng trực tiếp. Khách hàng chính của cửa hàng đồ chơi là các em nhỏ, đồ chơi cũng không phải là mặt hàng có kích thước, khối lượng lớn nên bạn cần chú ý tuyển dụng nhân viên trẻ, yêu trẻ em, chăm chỉ, cẩn thận, nhẹ nhàng. Thích hợp nhất vẫn là các nhân viên nữ. Nếu cửa hàng của bạn có diện tích lớn, có kho hàng thì nên tuyển một nhân viên nam để hỗ trợ việc nhận hàng và sắp xếp hàng hóa trong kho.

+ Quản lý doanh thu và lợi nhuận.

Không phải cứ mở cửa hàng ra là bạn có khách hàng và doanh thu ổn định ngay. Chính vì vậy, ngoài việc chọn vị trí tốt, tại khu đông dân cư, gần trường học, bạn cần tổ chức thêm các chương trình khuyến mại, quảng cáo, phát tờ rơi đế nhiều người biết đến mình. Nhưng lên chương trình khuyến mại như thế nào, quảng cáo ra sao để đạt hiệu quả, thì bạn lại cần có số liệu chính xác để phân tích, từ đó rút ra kinh nghiệm và áp dụng cho các chương trình sau. Chính vì vậy, sử dụng phần mềm quản lý bán hàng là một lựa chọn bắt buộc nếu bạn muốn sự nghiệp của mình ngày một phát triển hơn.

Để biết cách phân tích doanh thu và các chỉ số dùng trong phân tích doanh thu bán lẻ, bạn có thể tham khảo bài viết “Phân tích doanh thu khi sử dụng phần mềm bán hàng”.

+ Điều chỉnh tỷ lệ mặt hàng kịp thời.

Hầu hết các chủ cửa hàng đồ chơi trẻ em đều phải điều chỉnh lại tỷ lệ hàng nhập theo thời gian, thị hiếu của người tiêu dùng. Một số mặt hàng chỉ bán được tùy thuộc vào từng thời điểm như mặt nạ, đèn trung thu, cây thông Noel… Một số mặt hàng có thời gian bán rất chạy, nhưng sau đó trở nên bão hòa, doanh số đi xuống. Chính vì vậy, bạn cần nắm được các số liệu, phân tích chính xác để đưa ra các điều chỉnh kịp thời.

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, những chủ cửa hàng sử dụng phần mềm bán hàng để tính toán và lưu trữ số liệu sẽ có kết quả kinh doanh tốt hơn những người chỉ nhập hàng dựa trên trí nhớ và sổ sách viết tay. Vì thực tế, đôi khi, ấn tượng của bạn đối với một mặt hàng nào đó lại không hề chính xác nếu so với doanh số, tỷ lệ lợi nhuận của mặt hàng đó.

+ Quản lý chất lượng sản phẩm.

Đồ chơi trẻ em là mặt hàng được yêu cầu quản lý chất lượng sản phẩm chặt chẽ vì có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ. Chính vì vậy, bạn nên lưu ý mua hàng trực tiếp tại các công ty sản xuất hoặc nhà nhập khẩu, phân phối chính thức, đáp ứng được các yêu cầu theo quy định của pháp luật. Dưới đây là một số văn bản pháp luật, bạn nên tham khảo trước khi quyết định nhập hàng:

  • Thông tư 18/2009/TT-BKHCN
  • QCVN 3:2009/BKHCN
  • Quyết định 401/QĐ-TĐC
  • TCVN 6313-2008 (ISO-IEC Guide 50-2002)
  • TCVN 6238-1:2011 (ISO 8124-1:2009)

Quản lý tốt sẽ giúp cửa hàng thành công một nữa rồi phần , nếu bạn áp dụng tốt các điều trên vào quản lý chắc chắn cửa hàng của bạn sẽ hoạt động tốt và kinh doanh có lãi, chúc các bạn kinh doanh thành công.

Nếu cần tư vấn về mở cửa hàng tạp hóa hoặc mua các thiết bị như cửa từ an ninh, quầy bán hàng xin liên hệ 0911.700.928 – 0979.704.838

Tư vấn quản lý cửa hàng đồ chơi trẻ em
Đánh giá bài viết

Tác giả: nguyendanhtuong
Dịch vụ
Sang nhượng cho thuê mặt bằng Thanh khê Đà Nẵng

Sang nhượng cho thuê mặt bằng Thanh khê Đà Nẵng tại sàn sang nhượng đảm bảo an toàn, nhanh chóng dành cho mọi người. Sang nhượng cho thuê mặt bằng Thanh khê Đà Nẵng Bạn đang có nhu cầu Sang nhượng cho thuê mặt bằng Thanh khê Đà Nẵng mà chưa …

Dịch vụ
Thông tin Tổng quát về Học viện Công nghệ British Columbia (BCIT)?

Là một trong những trường dẫn đầu về đào tạo công nghệ tại Canada, Học viện Công nghệ Britsh Columbia (UBC), là địa chỉ hàng đầu và quen thuộc dành cho sinh viên quốc tế đi du học Canada về lĩnh vực công nghệ. Dưới đây, là những thông tin …

Dịch vụ
Nấm linh chi có tác dụng như thế nào đối với phụ nữ mang thai

Những tác dụng tốt, độc đáo của nấm linh chi là gì? Với nấm linh chi thì phụ nữ mang thai có thể dùng được không? Dùng có tốt không và có cần lưu ý gì khi sử dụng không? Không những đối với người mang bầu mà còn đối …